Handmade

Công nghệ

Làm đẹp

Được tài trợ

Kết quả tìm kiếm

02 March 2017

Cách làm bánh bông lan sữa chua không cần lò nướng

Lời giới thiệu: Bánh bông lan sữa chua

Bánh bông lan sữa chua làm cực nhanh, đơn giản dành cho những người bận rộn hoặc chưa có nhiều trang thiết bị để làm bánh. Bánh bông lan sữa chua chỉ cần mất ít phút chuẩn bị và vài thao tác đơn giản là có thể hoàn thành món bánh bông lan sữa chua cực ngon này. Đúng như tên gọi bánh bông lan sữa chua của nó, bánh ăn bông xốp mềm mại ngọt nhẹ nhàng vừa tan trong miệng, tuy bánh không được bông xốp hẳn như các bánh gato, chifon khác nhưng với nguyên liệu đơn giản cùng vài thao tác làm bánh cơ bản thì bánh bông lan sữa chua lại là sự lựa chọn tuyệt vời cho những người mới bắt đầu học làm bánh, cho các bé trổ tài cùng bố mẹ, cho những ngày bận rộn thèm 1 chút ngọt ngào.

01 March 2017

Cách làm bánh mì trứng Hàn Quốc cực ngon

Lời giới thiệu: Egg bread (Gyeran ppang)

Bánh mì trứng Hàn Quốc Gyeran ppang quả là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ngày bận rộn. Bánh mì trứng Hàn Quốc không những làm cực nhanh mà mùi vị của bánh mì trứng Hàn Quốc không thể chê vào đâu được. Bánh mì trứng Hàn Quốc ăn nóng rất ngon, vào những ngày bận thì bánh mì trứng Hàn Quốc là một bữa sáng tuyệt vời, đầy đủ dinh dưỡng và cực ngon với sự hòa quyện của trứng, phô mai, xúc xích, hành lá, hạt tiêu và lớp bánh bông xốp ngọt ngào. Bài này web sẽ hướng dẫn các bạn làm món bánh mì Hàn Quốc siêu dễ, siêu nhanh bao siêu ngon này nhé.




Cách làm Caramen Flan
Cách làm kem Rhum nho
Cách làm kem đậu xanh

Chuẩn bị: (6 khuôn bánh đướng kính 10cm)

- 80gr đường trắng
- 2 quả trứng gà
- 2 tbs bơ chảy (30ml bơ đun chảy )
- 2 tsp bột nở (baking powder)
- 140gr bột mì
- 120ml sữa tươi không đường
- 1/4 tsp muối

* Phần nhân phủ bánh:

- 6 quả trứng gà
- 50-100gr phô mai bào mỏng (tùy sở thích)
- 100gr xúc xích
- 1/4 tsp hạt tiêu
- Hành lá



Các bước thực hiện:

 Xúc xích thái lát mỏng, phô mai bào mỏng


 Bật lò 200 độ C, nướng bánh khay giữa

 Bột mì rây mịn trộn đều cùng bột nở, muối

 Dùng máy đánh trứng hoặc phới lồng cầm tay đánh bông trứng với đường cho đến khi đường tan hết, cho tiếp bơ chảy và sữa tươi vào hỗn hợp trứng trộn thật đều rồi đổ hỗn hợp bột vào trộn nhẹ nhàng, trộn nhẹ tay cho đến khi bột vừa hòa quện vào hỗn hợp trứng thì dừng tay (tránh trộn bột lâu sẽ làm bột bị chai, bánh nở kém), chia đều hỗn hợp bột vào các khuôn bánh (nếu không có sẵn khuôn to các bạn có thể chia đều ra nhiều khuôn nhỏ hơn hoặc dùng bát con ăn cơm làm khuôn như mình). Có thể bôi một lớp mỏng bơ trong lòng khuôn để chống dính hoặc dùng cốc giấy mềm vừa với khuôn để lót chống dính)


 Sau khi chia hỗn hợp bột đều vào các khuôn thì mỗi khuôn ta đập 1 quả trứng phủ lên mặt bánh, tiếp đến xếp nhẹ nhàng xúc xích lên trên bề mặt bánh rồi rắc phô mai lên trên cùng.


 Lò đủ nhiệt độ ta cho khay bánh vào nướng khoảng 12-15p tùy theo sở thích ăn trứng lòng đào hay trứng chín hẳn, khuôn to hay khuôn nhỏ cũng ảnh hưởng đến thời gian nướng lâu hay mau) bánh chín vàng mặt ta nhấc khay bánh ra khỏi lò, nhanh tay rắc hạt tiêu, hành lá rồi bỏ vào lò nướng thêm 1p nữa là đạt.


 Bánh chín vàng mặt, thơm lừng hành lá hạt tiêu, phô mai. Bánh nở bông xốp, trứng chín tùy sở thích, ăn béo ngậy của trứng phô mai ngọt ngào của lớp bánh lẫn đậm đà của xúc xích phô mai kèm sự kích thích vị giác của tiêu và hành lá. Bánh ăn nóng rất ngon, nếu để nguội trước khi ăn các bạn chọc vỡ lòng đỏ trứng rồi quay lò vi sóng khoảng 20-30s lại ăn nóng. Bánh nên ăn hết trong ngày, để lâu trứng lòng đào dễ gây đầy bụng.






Chúc các bạn thành công!

Xem thêm :
Cách làm bánh muffin chuối
Cách làm bánh chuối nướng siêu ngon tại nhà
Cách làm mận xào gừng
Cách làm nước quả thanh long nguyên chất cực ngon
Cách làm bánh trái cây đậu xanh nổi tiếng của Thái Lan
Cách làm trà sữa Thái Lan

25 February 2017

Hướng dẫn cách móc túi xách tay YSL

Lời giới thiệu: YSL Clutch bag
Đã bao giờ bạn nghĩ có thể tự tay làm một chiếc túi đeo cho riêng mình bằng sợi móc chưa nhỉ? Đến bây giờ mình vẫn chưa thể tin được là mình có thể móc được 1 chiếc túi hợp thời trang như vậy đấy. Móc túi xách không hề khó, chỉ cần chút kiên nhẫn tỉ mỉ là bạn hoàn toàn có thể móc được 1 chiếc túi của riêng mình. Bài này web sẽ hướng dẫn các bạn từng bước từng bước làm chiếc túi xách gần giống với chiếc túi xách thời trang nổi tiếng của hãng Yves Saint Laurent này nhé, tác phẩm đầu tay đường kim mũi chỉ chưa được đều nhưng sẽ có rất nhiều ý nghĩa và bạn sẽ nhận ra được mình có thể làm nếu mình muốn, fighting! 







Xem thêm:

Cách móc lót ly
Các mũi móc cơ bản
Cách móc cơm nắm nhật


Chuẩn bị: 

- 2 cuộn sợi thô cùng màu 1,5mm (màu theo sở thích)
- Kim móc 2,5mm
- 1 tấm lót nhựa canvas 36x25cm lót túi
- Vải lót túi (ở đây mình dùng miếng vải thô hoa tối màu có sẵn)
- Kim định vị
- Kim khâu len
- Kim khâu, chỉ cùng màu vải lót
- Kéo cắt chỉ
- Khóa nam châm nút hít dành cho làm túi xách
- 1 mét dây xích làm quai túi kèm 2 móc càng cua
- 2 khoen chữ D
- Logo trang trí YSL



Các bước thực hiện:


*** Kí hiệu:



Ch: mũi bính
X: mũi đơn
W: 2 mũi đơn chung 1 chân
3x, 5x, ...nx: 3 mũi đơn liên tiếp vào 3 chân liên tiếp, 5 mũi đơn liên tiếp vào 5 chân liên tiếp, ... n mũi đơn liên tiếp vào n chân liên tiếp



A. Phần nắp túi, thân túi:

Xem thêm video hướng dẫn móc phần nắp túi:


H1: Tạo vòng tròn ma thuật rồi móc x, x, ch, x, x rồi quay ngược lại (turn) móc h2 vào chân phía sau (móc vào chân phía sau sẽ tạo được đường gân đẹp mắt cho túi xách)

H2: ch, w, x, x ch x, x, w, một mũi đơn x ngoài lề (lưu ý "x ch x" là cùng chung 1 chân) (turn)

H3: ch, w,  3x, x ch x, 3x, w, x (3x là kí hiệu 3 mũi đơn liên tiếp móc vào 3 chân liên tiếp) (turn)


H4: ch, w, 5x, x ch x, 5x, w, x (turn)

H5: ch, w, 7x, x ch x, 7x, w, x (turn)

H6: ch, w, 9x, x ch x, 9x, w, x (turn)

H7: ch, w, 11x, x ch x, 11x, x (turn)


H8: ch, w, 13x, x ch x, 13x, x (turn)

H9: ch, w, 15x, x ch x, 15x, x (turn)

H10: ch, w, 17x, x ch x, 17x, x (turn)

H11: ch, w, 19x, x ch x, 19x, x (turn)

H12: ch, w, 21x, x ch x, 21x, x (turn)

H13: ch, w, 23x, x ch x, 23x, x (turn)

H14: ch, w, 25x, x ch x, 25x, x (turn)

H15: ch, w, 27x, x ch x, 27x, x (turn)

H16: ch, w, 29x, x ch x, 29x, x (turn)

H17: ch, w, 31x, x ch x, 31x, x (turn)

H18: ch, w, 33x, x ch x, 33x, x (turn)

H19: ch, w, 35x, x ch x, 35x, x (turn)

H20: ch, w, 37x, x ch x, 37x, x (turn)


 Phần nắp túi tạo vừa đủ ta tiếp tục quay ngược lại móc tới phần thân túi, phần thân túi ta không lên thêm mũi bính, không móc thêm 2 mũi đơn chung 1 chân ở 2 đầu cho đến khi độ dài túi vừa ý.

 Video hướng dẫn móc phần thân túi:




H21: 39x, x ch x, 39x (turn)

H22 ....H74: 39x, x ch x, 39x (turn)

H75: móc mũi đơn (x) xung quanh toàn bộ sản phẩm phần A vừa móc xong

Đặt phần A vừa móc xong lên tấm canvas rồi dùng kéo cắt tấm canvas vừa khít với phần A, tiếp tục móc hàng 76 cùng với tấm canvas vừa cắt như hình ảnh, móc mũi đơn (x) xung quanh toàn bộ phần A, dùng mũi trượt kết mũi rồi cắt sợi, ta đã móc hoàn thành phần nắp túi và thân túi (việc lót tấm nhựa canvas sẽ giúp cho sản phẩm cứng cáp, không bị xô sợi len)




* Khi hết 1 cuộn sợi, để bắt đầu cuộn sợi tiếp theo các bạn chừa lại 1 đoạn sợi khoảng 10-15cm ở cuộn cũ rồi thắt 1 mũi bính ở đầu sợi cuộn thứ 2, dùng kim móc móc sợi tiếp tục như hình vẽ, chú ý giấu chỉ vào giữa các mũi móc cho sản phầm túi được đẹp và chắc chắn.


B. Phần cạnh túi (làm 2 cạnh)

H1: Móc 8 mũi bính, quay ngược lại móc 6 mũi đơn từ chân mũi bính thứ 2 tính từ que móc (turn)

H2: 6x (turn)

H3 ... H24: 6x (turn)

H25: móc mũi đơn (x) xung quanh phần B vừa móc xong


Đặt phần B lên tấm canvas còn thừa, dùng kéo cắt tấm canvas vừa khít với phần B, tiếp tục móc hàng 26 cùng với tấm canvas vừa cắt, móc toàn bộ mũi đơn (x) xung quanh toàn bộ phần B, dùng mũi trượt kết thúc mũi, chừa ra 1 đoạn sợi dài để còn khâu ráp túi.


C. Phần quai túi: (2 quai)

H1: Móc 8 mũi bính, quay ngược lại móc 6 mũi đơn từ chân mũi bính thứ 2 tính từ que móc (turn)

H2: 6x (turn)

H3: móc mũi đơn (x) xung quanh phần C vừa móc xong

Luồn khoen chữ D vào giữa phần C rồi chụm 2 đầu móc ráp 2 đầu lại với nhau bằng 3 mũi đơn, dùng mũi trượt để kết thúc, chừa lại 1 đoạn sợi dài để khâu ráp vào thành túi.


D. Khâu lót túi

 Dùng vải lót màu phù hợp với túi theo sở thích, đặt phần A và phần B lên trên mặt vải, dùng phần vẽ lên vải theo hình A và B cộng thêm 2cm mỗi chiều rồi dùng kéo cắt. Cắt thêm 1 mảnh vải kích cỡ khoảng 20x20cm để làm túi phụ đựng điện thoại (có thể không cần cũng được)


 Dùng kim định vị vải cố định vào phần lót, miếng vải làm túi gấp đôi lại để mặt phải vải ra ngoài, gấp giấu các mép vải rồi dùng kim định vị vải làm túi vào miếng vải lót, dùng kim khâu hoặc máy may may cố định túi phụ trước.


 Phần A thân túi trước khi khâu vải lót phải được lắp khóa nam châm ghim cố định vào tấm nhựa canvas, phần nam châm phải được lắp vào trước khi khâu lót vải. Phần kim loại ở nắp túi sẽ được ghim vào tấm vải lót nên khi ta khâu lót đến phần nắp túi thì lúc đấy sẽ thực hiện phần gắn khóa kim loại.




Dùng kim định vị cố định vảo lót vào phần A và phần B, dùng kim khâu giấu chỉ khâu chắc chắn toàn bộ tấm vải lót vào A và B.

Video hướng dẫn khâu giấu chỉ:



E. Ráp túi

Video hướng dẫn khâu ráp túi:


 Dùng kim khâu len sợi ráp phần B vào phần A như hình vẽ, sau khi ráp xong còn phần chỉ thừa ta thắt nút thật chặt rồi dùng kim khâu luồn sợi rồi giấu sợi vào trong thành túi, cắt phần chỉ thừa. Ráp phần C vào túi móc là hoàn thành sản phẩm.


 Đeo quai kim loại vào túi, ghim trang trí kim loại vào phần nắp túi là ta đã hoàn thành sản phẩm túi đeo chéo thời trang đẹp mắt và tiện lợi. 







Để làm 1 chiếc túi xách đeo như vậy không hề khó, các bạn có gì không hiểu cứ để lại tin nhắn mình sẽ giải đáp mọi thắc mắc, chào mừng các bạn đến với thế giới diệu kì của len sợi và chúc các bạn thành công!

Xem thêm:


18 February 2017

Cách làm món gà nướng mật ong thơm lừng gian bếp

Lời giới thiệu: Gà nướng mật ong

Gà nướng mật ong là món ăn rất được yêu thích tại nhà mình trong những ngày cuối tuần rảnh rỗi. Gà nướng mật ong với lớp da vàng óng béo ngậy bên ngoài, lớp thịt ngọt mềm bên trong ăn hoài không ngán. Gà nướng mật ong được ướp nướng theo cách này thì thịt gà không hề bị khô như gà nướng thông thường mà thịt gà rất mềm ngọt gia vị vừa với miệng, lớp da béo ngậy có vị ngọt ngào của mật ong ngon tuyệt vời. Bài này web sẽ hướng dẫn các bạn món gà nướng mật ong bằng lò nướng rất ngon, cuối tuần có thời gian các bạn hãy bổ sung món gà nướng mật ong thơm ngon mới lạ này vào thực đơn nhà mình nhé.



Cách làm Caramen Flan

Cách làm kem Rhum nho
Cách làm kem đậu xanh

Chuẩn bị: 

- 1200g thịt gà được mổ moi, gà làm sạch nguyên con đã được bỏ nội tạng, chân và đầu cổ (gà công nghiệp khi nướng sẽ mềm và thịt nhiều hơn nhưng ở đây mình dùng gà đồi vì nhà mình thích ăn thịt dai, giòn)
- Hành tím 1 củ to
- Tỏi 1 củ
- Nửa thìa cafe hạt tiêu
- 1 thìa cafe bột canh
- 30ml xì dầu (2 thìa canh)
- 10ml mật ong



* Hỗn hợp phết gà:
- 15ml xì dầu
- 15ml mật ong

Các bước thực hiện:

 Thịt gà xát muối rửa thật sạch, để ráo nước.

 Hành tỏi bóc sạch vỏ, băm nhỏ, trộn đều cùng bột canh, hạt tiêu, mật ong, xì dầu thành hỗn hợp ướp gà sền sệt. Xát đều và kĩ hỗn hợp ướp vào bên trong bên ngoài con gà rồi ướp thịt gà khoảng 1h.



 Sau 1h thịt gà đã thấm đều gia vị thì đặt gà lên vỉ hấp cách thủy 30p, phần hỗn hợp ướp gà còn thừa cho vào trong bụng con gà trước khi hấp.


 Gà sau khi được hấp chín, gắp gà ra để nguội ở nơi thoáng gió cho da gà săn lại, dùng hỗn hợp phết gà trộn thật đều rồi dùng chổi lông phết đều lên mình con gà, để 30p-1h cho da gà khô lại rồi tiếp tục dùng chổi lông phết đều hỗn hợp lên mình con gà. Lặp lại khoảng 3-4 lần khi đấy da gà đã có màu nâu nhạt rất đẹp mắt, quá trình phết hỗn hợp này sẽ giúp gà nướng mật ong khi chín có màu vàng cánh gián ỏng ả và da giòn hơn.





 Bật lò 200 độ C, nướng trên khay để rãnh giữa. Gà sau khi được phết hỗn hợp xì dầu mật ong khô săn da lại thì ta cho gà vào khay bỏ vào lò nướng 40p, cứ 10p ta lại bỏ gà ra phết đều hỗn hợp mật ong 1 lượt rồi bỏ gà vào lò nướng tiếp. Sau 40p gà chín vàng ruộm thì tắt lò, bỏ gà nướng mật ong ra đĩa và thưởng thức.

 Gà nướng mật ong chín vàng ruộm, thơm lừng, da gà nướng mật ong dẻo ngọt béo ngậy đậm đà, thịt gà nướng mật ong mềm mại gia vị ngấm vừa miệng, ăn gà nướng mật ong nóng kèm tương ớt.


 Nếu không có nhiều thời gian, các bạn chặt gà miếng to ra rồi ướp gia vị trên khoảng 1h cho ngấm, phết đều hỗn hợp rồi cho vào lò nướng nhiệt 200 độ, nướng khoảng 45p tùy kích cỡ miếng gà được chặt. Trong suốt thời gian nướng vẫn lặp lại quá trình phết đều hỗn hợp mật ong lên thịt gà sau mỗi 10p nướng.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm :
Cách làm bánh muffin chuối
Cách làm bánh chuối nướng siêu ngon tại nhà
Cách làm mận xào gừng
Cách làm nước quả thanh long nguyên chất cực ngon
Cách làm bánh trái cây đậu xanh nổi tiếng của Thái Lan
Cách làm trà sữa Thái Lan

16 February 2017

Cách làm bánh chuối Tokyo cực ngon tại nhà

Lời giới thiệu: Bánh chuối Tokyo

 Bánh chuối Tokyo 2, 3 năm trở lại đây xuất hiện và được bày bán nhiều ở Việt Nam. Bánh chuối Tokyo trông khá đơn giản với lớp vỏ bánh bông lan bông xốp mềm mại cùng lớp kem chuối béo ngậy được cuộn khéo léo trông giống như quả chuối đã được lột vỏ. Bánh chuối Tokyo rất ngon và dễ ăn, cắn 1 miếng là cảm nhận được vị hài hòa ngọt mát của lớp kem chuối cùng với lớp bánh gato thơm nức mùi vani, bánh chuối Tokyo ngọt nhẹ nên ăn hoài không ngán. Bài này web sẽ hướng dẫn các bạn làm món bánh chuối Tokyo vô cùng mới lạ và cực hấp dẫn này nhé.




Cách làm Caramen Flan
Cách làm kem Rhum nho
Cách làm kem đậu xanh

Chuẩn bị: 

A. Lớp bánh bông lan (1 khay nướng hình chữ nhật 20x30cm)

- 50gr bột mỳ đa dụng
- 10gr bột ngô
- 1/4 tsp bột nở (baking powder)
- 3 quả trứng gà to
- 25gr sữa tươi không đường
- 25gr dầu ăn
- 1/2 tsp vanilla extract
- 60gr đường
- 1/2 tsp tartar (hoặc thay bằng 1/2 tsp nước cốt chanh hoặc giấm hoa quả)
- 1 chút muối


B. Lớp kem chuối

- 80gr chuối tiêu đã lột vỏ
- 1 quả trứng gà
- 1 tbs bột ngô
- 3 tbs đường
- 150ml sữa tươi không đường
- 1/2 tsp vanilla extract



Các bước thực hiện:

A. Lớp vỏ bánh bông lan

Bật lò 180 độ C, nướng rãnh dưới

Bột mỳ rây mịn, trộn đều cùng bột ngô và bột nở (baking powder)

Trứng gà tách riêng lòng đỏ và lòng trắng.

 Lòng đỏ trứng gà đánh tan cùng 1/3 số đường cho đến khi đường tan hết thì cho sữa tươi và dầu ăn vào trộn nhẹ cho quyện đều vào nhau rồi cho bột mỳ vào trộn đều cho đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn, bột mì không vón cục (dùng phới lồng trộn bột theo 1 chiều kim đồng hồ)


Dùng que máy đánh trứng sạch (chú ý dụng cụ đánh lòng trắng trứng phải khô sạch, không bị dính nước, lòng trắng trứng không bị lẫn lòng đỏ thì đánh lòng trắng trứng mới dễ bông, không bị tách nước)  đánh lòng trắng trứng nổi nhiều bọt khí to thì cho muối và tartar vào đánh tiếp cho đến khi lòng trắng trứng xuất hiện nhiều bọt nhỏ như bọt xà phòng thì cho nốt số đường vào đánh cho đến khi bông mịn, nhấc que đánh lên lòng trắng trứng tạo chóp rủ mềm là đạt (nếu tiếp tục đánh, lòng trắng trứng sẽ bị bông cứng rất khó trộn bột. Đánh lòng trắng trứng mềm chưa tạo chóp rủ thì khi trộn bột rất nhanh bị xẹp bọt)


 Cho 1/3 lượng lòng trắng trứng đã đánh bông mịn vào hỗn hợp bột, dùng phới lồng trộn thật đều, hỗn hợp lỏng dần và nhạt màu ra. Trộn kĩ cho đến khi hỗn hợp bột lỏng mịn thì tiếp tục cho 1/3 lòng trắng vào trộn tiếp, lần này các bạn dùng phới dẹt trộn nhẹ nhàng theo 1 chiều, dùng kĩ thuật fold trộn bột hất nhẹ bột từ dưới lên trên theo cùng 1 chiều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện thì cho nốt số lòng trắng trứng vào trộn nhẹ nhàng cho hỗn hợp đồng nhất, hỗn hợp bột lỏng sánh mịn, màu vàng nhạt không còn vân bọt màu trắng (của lòng trắng trứng) hoặc vàng đậm (của hỗn hợp lòng đỏ) là đạt.


 Lót giấy nến vào khay hình chữ nhật, dàn thật đều bột trong khay rồi cho vào lò nướng 15p. Lấy bánh chín ra để nguội trên rack.


B. Lớp kem chuối

 Dùng dĩa dằm nhuyễn chuối rồi cho trứng gà vào trộn đều. Cho tiếp bột ngô vào hỗn hợp trứng chuối trộn nhẹ nhàng theo 1 chiều cho hỗn hợp nhuyễn mịn, bột không bị vón cục là được.

 Từ từ rót sữa tươi vào hỗn hợp bột trộn thật đều cho đến khi hỗn hợp lỏng ra, lược hỗn hợp bột qua rây để bỏ phần hạt lợn cợn của chuối.


 Cho đường vào hỗn hợp bột rồi bắc lên bếp đun nhỏ lửa, vừa đun vừa quấy thật đều cho hỗn hợp không bị cháy phần đáy, khi hỗn hợp sôi chín đặc lại là tắt bếp. Cho vanilla vào hỗn hợp kem chuối trộn thật đều, để nguội bớt rồi cho phần kem chuối vào túi bắt kem, buộc chặt miệng túi rồi để ngăn mát tủ lạnh cho kem chuối mát lạnh (lúc này hỗn hợp kem chuối sẽ đặc hơn)


Phần bạt bánh sau khi để nguội các bạn chia đều làm 4 (10x15cm), cắt đôi phần chiều cao của bánh để độ dày phần bạt bánh khoảng 0,8-1cm

Trải màng bọc thực phẩm vừa với phần bánh vừa cắt, đặt lớp bánh lên trên (mặt bánh trắng để xuống dưới cho giống với màu quả chuối đã lột vỏ), lấy túi kem chuối sau khi được làm lạnh cắt nhỏ đầu túi rồi bóp phần kem chuối dàn đều khoảng 2/3 trên phần bánh. Cuộn nhẹ tay phần bánh lại rồi cuốn màng bọc chặt quanh bánh cuộn cho thật kín để định hình bánh, cuộn xoắn hai đầu màng bọc như xoắn gói kẹo.


Cuộn lần lượt cho hết phần bạt bánh và kem chuối, để bánh chuối vào tủ lạnh để định hình bánh chuối Tokyo. Bánh chuối Tokyo sau khi để lạnh thì gỡ bỏ màng bọc thức phẩm và thưởng thức, lúc này bánh đã cuộn thành hình quả chuối rất đẹp và thú vị. Bánh chuối Tokyo để lạnh ăn rất ngon, dùng bánh chuối Tokyo trong ngày, bánh chuối Tokyo để qua đêm phần kem chuối sẽ sinh ra vị chát nhẹ tuy nhiên không ảnh hưởng gì nhiều đến chất lượng của bánh chuối Tokyo.




Chúc các bạn thành công!

Xem thêm :
Cách làm bánh muffin chuối
Cách làm bánh chuối nướng siêu ngon tại nhà
Cách làm mận xào gừng
Cách làm nước quả thanh long nguyên chất cực ngon
Cách làm bánh trái cây đậu xanh nổi tiếng của Thái Lan
Cách làm trà sữa Thái Lan
 
Copyright © 2017 Hướng dẫn tự làm - Làm Kem - Bánh Flan - Handmade