Cách làm bánh flan: Caramen flan là món ăn rất bổ dưỡng, dễ ăn vì có hương vị ngọt mát từ sữa, ngậy từ trứng, thơm từ cafe. Tự làm caramen tại nhà để có món ăn tráng miệng hay ăn chơi cho cả nhà thật yên tâm về an toàn thực phẩm.
Cách làm caramen flan rất đơn giản, mình đã tự làm thành công và sau đây xin chia sẻ cách làm caramen flan mà mình mới làm, có vài lưu ý các bạn chú ý trong bài viết mình có đề cập để tránh làm caramen flan bị lỗi.
Sau đây là cách làm caramen flan của mình.
Cách làm caramen flan rất đơn giản, mình đã tự làm thành công và sau đây xin chia sẻ cách làm caramen flan mà mình mới làm, có vài lưu ý các bạn chú ý trong bài viết mình có đề cập để tránh làm caramen flan bị lỗi.
Sau đây là cách làm caramen flan của mình.
1. Phần caramen
- 35g đường
- 5ml nước cốt chanh
- 40ml nước
2. Phần flan
- 2 trứng gà nguyên quả + 1 lòng đỏ
- 200ml sữa tươi không đường
- 50ml whipping (có thể thay bằng 50ml sữa tươi không đường)
- 35gr đường
- 2gr vanilla
- 1 chút muối
3. Dụng cụ:
- Cốc làm caramen (có thể dùng cốc nhựa, ramenkin, chén nhỏ)
- Khay đúc liền để nướng cách thủy (có thể dùng khay liền kèm theo lò)
1. Phần caramen
Cho 35g đường vào nồi, đổ nước vào đun, thi thoảng lắc đều cho đường tan hết, đun cho đến khi đường chuyển màu nâu cánh gián thì tắt bếp, cho nước cốt chanh vào đảo đều
2. Phần flan
Bật nóng lò 150 độ, nướng rãnh dưới. (Ở bài này web hướng dẫn các bạn làm Caramen Flan nướng, nếu không có lò nướng các bạn chuẩn bị nồi hấp, đun sôi nước, thay vì cho vào lò nướng các bạn đặt cốc Caramen Flan lên vỉ hấp, đậy miệng nồi bằng khăn sạch rồi đóng nắp nồi, hấp lửa nhỏ tầm 20-25'. Tùy cốc to hay nhỏ mà các bạn căn chỉnh thời gian phù hợp, có thể mở nồi kiểm tra bằng cách dùng tăm xiên thử, bánh không còn dính tăm là bánh chín)
Một lòng đỏ trứng + 2 quả trứng gà cho vào tô đánh tan
Caramen flan tự làm vô cùng vệ sinh, bổ dưỡng, rất nhiều trẻ nhỏ thích ăn món này, hi vọng sau bài chia sẻ này, bạn có thể tự làm caramen flan cho bé và người thân ăn nhé.
Bài viết do mình tự tay làm và chụp ảnh chia sẻ cách làm, cảm ơn bạn đã ghé thăm blog.