Cách làm kem đậu xanh không cần dùng máy, có rất nhiều cách làm kem và cũng có rất nhiều vị kem khác nhau, tuy nhiên ở bài này mình chia sẻ cách làm kem đậu xanh không cần dùng máy làm kem như những công thức khác. Cách làm kem theo công thức này bạn có thể dùng những dụng cụ sẵn có tại nhà và làm cũng vô cùng đơn giản. Kem đậu xanh có vị thanh mát, thơm bùi của đậu xanh, béo ngậy của sữa và bơ, bạn có thể tự làm kem đậu xanh ăn kẹp với bánh mì hoặc tráng miệng rất ngon.
Sau đây là cách làm kem đậu xanh mình mới tự làm và chia sẻ.
Chuẩn bị:
- 50g đậu xanh không vỏ
- 200ml whipping
- 100g sữa đặc
- 20g bơ nhạt
Dụng cụ:
- Hộp đựng có nắp kín
- Máy đánh trứng (nếu không có máy đánh trứng các bạn tham khảo cách làm Kem Rhum Nho bằng cây đánh trứng bằng tay)
Cách làm:
Cho hộp đựng có nắp kín lên ngăn đá của tủ lạnh tầm 6 tiếng.
Đậu xanh rửa sạch, ngâm nướng nóng 1-2 giờ, rửa sạch bọt rồi hấp chín hoặc đổ nước sâm sấp đậu đun nhừ.
Nghiền đậu xanh qua rây lọc cho mịn.
Bơ đun chảy để nguội.
Cho whiping vào âu trộn, cho cả que và tô trộn vào ngăn đá tầm 10' (mùa đông trời lạnh không cần cho vào ngăn đá mà đánh kem luôn được)
Trong thời gian chờ whipping lạnh, các bạn trộn đều sữa đặc vào đậu xanh đã được rây mịn, cho tiếp bơ chảy đã để nguội và hỗn hợp đậu xanh sữa đặc vào trộn thật đều.
Lấy bát whipping ra đánh ở mức trung bình cho đến khi kem bông mịn, nghiêng bát không thấy kem bị chảy là được. Không đánh kem cứng quá sẽ bi rỗ kem và tách nước.
Trộn hỗn hợp sữa đặc đậu xanh vào âu whipping đã đánh bông, các bạn chia hỗn hợp đậu xanh cho vào làm 3 lần, trộn nhẹ nhàng thật đều cho đến khi hết hỗn hợp đậu ta được kem đậu xanh chưa đông.
Lấy hộp đựng ra khỏi ngăn đá, cho kem vào hộp đậy nắp thật chặt.....
Để ngăn đá 4-6h là kem ngon rồi đó ạ.
Sau đây là cách làm kem đậu xanh mình mới tự làm và chia sẻ.
Chuẩn bị:
- 50g đậu xanh không vỏ
- 200ml whipping
- 100g sữa đặc
- 20g bơ nhạt
- Hộp đựng có nắp kín
- Máy đánh trứng (nếu không có máy đánh trứng các bạn tham khảo cách làm Kem Rhum Nho bằng cây đánh trứng bằng tay)
Cho hộp đựng có nắp kín lên ngăn đá của tủ lạnh tầm 6 tiếng.
Đậu xanh rửa sạch, ngâm nướng nóng 1-2 giờ, rửa sạch bọt rồi hấp chín hoặc đổ nước sâm sấp đậu đun nhừ.
Bơ đun chảy để nguội.
Lấy hộp đựng ra khỏi ngăn đá, cho kem vào hộp đậy nắp thật chặt.....
Để ngăn đá 4-6h là kem ngon rồi đó ạ.
Tự làm kem đậu xanh rất ngon và sạch sẽ, có thể phết ăn với bánh mì, múc ra cốc ăn chơi chơi.
Chúc các bạn thành công.
Cách làm kem đậu xanh theo công thức này có ưu điểm là không cần dùng máy làm kem, các bạn có thể tự làm rất đơn giản bằng đụng cụ sẵn có thường dùng. Hương vị ngon tuyệt cú mèo đó ạ.
Bài chia sẻ cách làm kem đậu xanh do mình tự trải nghiệm làm và chụp ảnh chia sẻ cách làm kem đậu xanh không cần dùng máy của mình, bằng dụng cụ đơn giản sẵn có tại nhà. Tham khảo thêm cách làm kem Rhum Nho không cần máy tại đây. Cảm ơn bạn đã ghé thăm blog.
Chúc các bạn thành công.
Cách làm kem đậu xanh theo công thức này có ưu điểm là không cần dùng máy làm kem, các bạn có thể tự làm rất đơn giản bằng đụng cụ sẵn có thường dùng. Hương vị ngon tuyệt cú mèo đó ạ.
Bài chia sẻ cách làm kem đậu xanh do mình tự trải nghiệm làm và chụp ảnh chia sẻ cách làm kem đậu xanh không cần dùng máy của mình, bằng dụng cụ đơn giản sẵn có tại nhà. Tham khảo thêm cách làm kem Rhum Nho không cần máy tại đây. Cảm ơn bạn đã ghé thăm blog.