skip to main
|
skip to sidebar
≡
Trang Chủ
Bài Viết Mới
Hướng Dẫn Tự Làm
Học Làm Bánh
Học Nấu Ăn
Handmade
Trồng Rau Sạch
Làm Đẹp
Mẹo Công Nghệ
Liên Kết Nhanh
Học Làm Bánh
Học làm Kem
Học Nấu Ăn
Mẹo Công Nghệ
Đồ Handmade
Cách Làm Hay
Liên Hệ
Handmade
Công nghệ
Làm đẹp
Được tài trợ
18 February 2017
Cách làm món gà nướng mật ong thơm lừng gian bếp
Lời giới thiệu: Gà nướng mật ong
Gà nướng mật ong
là món ăn rất được yêu thích tại nhà mình trong những ngày cuối tuần rảnh rỗi.
Gà nướng mật ong
với lớp da vàng óng béo ngậy bên ngoài, lớp thịt ngọt mềm bên trong ăn hoài không ngán.
Gà nướng mật ong
được ướp nướng theo cách này thì thịt gà không hề bị khô như gà nướng thông thường mà thịt gà rất mềm ngọt gia vị vừa với miệng, lớp da béo ngậy có vị ngọt ngào của mật ong ngon tuyệt vời. Bài này web sẽ hướng dẫn các bạn món
gà nướng mật ong
bằng lò nướng rất ngon, cuối tuần có thời gian các bạn hãy bổ sung món
gà nướng mật ong
thơm ngon mới lạ này vào thực đơn nhà mình nhé.
*
Cách làm Caramen Flan
*
Cách làm kem Rhum nho
*
Cách làm
k
em đậu xanh
Chuẩn bị:
- 1200g thịt gà được mổ moi, gà làm sạch nguyên con đã được bỏ nội tạng, chân và đầu cổ (gà công nghiệp khi nướng sẽ mềm và thịt nhiều hơn nhưng ở đây mình dùng gà đồi vì nhà mình thích ăn thịt dai, giòn)
- Hành tím 1 củ to
- Tỏi 1 củ
- Nửa thìa cafe hạt tiêu
- 1 thìa cafe bột canh
- 30ml xì dầu (2 thìa canh)
- 10ml mật ong
* Hỗn hợp phết gà:
- 15ml xì dầu
- 15ml mật ong
Các bước thực hiện:
Thịt gà xát muối rửa thật sạch, để ráo nước.
Hành tỏi bóc sạch vỏ, băm nhỏ, trộn đều cùng bột canh, hạt tiêu, mật ong, xì dầu thành hỗn hợp ướp gà sền sệt. Xát đều và kĩ hỗn hợp ướp vào bên trong bên ngoài con gà rồi ướp thịt gà khoảng 1h.
Sau 1h thịt gà đã thấm đều gia vị thì đặt gà lên vỉ hấp cách thủy 30p, phần hỗn hợp ướp gà còn thừa cho vào trong bụng con gà trước khi hấp.
Gà sau khi được hấp chín, gắp gà ra để nguội ở nơi thoáng gió cho da gà săn lại, dùng hỗn hợp phết gà trộn thật đều rồi dùng chổi lông phết đều lên mình con gà, để 30p-1h cho da gà khô lại rồi tiếp tục dùng chổi lông phết đều hỗn hợp lên mình con gà. Lặp lại khoảng 3-4 lần khi đấy da gà đã có màu nâu nhạt rất đẹp mắt, quá trình phết hỗn hợp này sẽ giúp
gà nướng mật ong
khi chín có màu vàng cánh gián ỏng ả và da giòn hơn.
Bật lò 200 độ C, nướng trên khay để rãnh giữa. Gà sau khi được phết hỗn hợp xì dầu mật ong khô săn da lại thì ta cho gà vào khay bỏ vào lò nướng 40p, cứ 10p ta lại bỏ gà ra phết đều hỗn hợp mật ong 1 lượt rồi bỏ gà vào lò nướng tiếp. Sau 40p gà chín vàng ruộm thì tắt lò, bỏ g
à nướng mật ong
ra đĩa và thưởng thức.
Gà nướng mật ong
chín vàng ruộm, thơm lừng, da
gà nướng mật ong
dẻo ngọt béo ngậy đậm đà, thịt
gà nướng mật ong
mềm mại gia vị ngấm vừa miệng, ăn
gà nướng mật ong
nóng kèm tương ớt.
Nếu không có nhiều thời gian, các bạn chặt gà miếng to ra rồi ướp gia vị trên khoảng 1h cho ngấm, phết đều hỗn hợp rồi cho vào lò nướng nhiệt 200 độ, nướng khoảng 45p tùy kích cỡ miếng gà được chặt. Trong suốt thời gian nướng vẫn lặp lại quá trình phết đều hỗn hợp mật ong lên thịt gà sau mỗi 10p nướng.
Chúc các bạn thành công!
Xem thêm :
Cách làm bánh muffin chuối
Cách làm bánh chuối nướng siêu ngon tại nhà
Cách làm mận xào gừng
Cách làm nước quả thanh long nguyên chất cực ngon
Cách làm bánh trái cây đậu xanh nổi tiếng của Thái Lan
Cách làm trà sữa Thái Lan
Bài liên quan
Newer Post
Older Post
Home
Bài Xem Nhiều
Cách làm mứt dừa 2 vị ngon nhất vịnh bắc bộ
Lời giới thiệu: Cách làm mứt dừa , mứt dừa là một món ăn truyền thống trong ngày tết của người Việt Nam. Mứt dừa có nhiều hướng vị khác n...
Hướng dẫn active win 10 free vĩnh viễn
Active win 10 bảo đảm thành công, sau khi các bạn cài hoặc update lên win 10 xong,các bạn làm theo hướng dẫn dưới để active win...
Mẹo làm sữa chua túi không bị đóng đá
Sữa chua túi ngày xưa chỉ toàn đá mà sao thấy thơm ngon quá. Sữa chua túi là món ăn chơi rất tốt, sữa ủ chua có tác dụng tốt cho hệ tiêu h...
Bánh Flan ăn dặm cho bé
Lời giới thiệu: Cách làm bánh Flan ăn dặm cho bé Flan là món bánh cả nhà mình đều yêu thích, bấy lâu nay mình cứ mải làm các món bánh ...
Làm kem đậu xanh bằng dụng cụ bếp là đủ
Cách làm kem đậu xanh không cần dùng máy, có rất nhiều cách làm kem và cũng có rất nhiều vị kem khác nhau, tuy nhiên ở bài này mình chia sẻ...
Hướng dẫn cách móc túi xách tay YSL
Lời giới thiệu: YSL Clutch bag Đã bao giờ bạn nghĩ có thể tự tay làm một chiếc túi đeo cho riêng mình bằng sợi móc chưa nhỉ? Đến bây giờ m...
Cắt bông tuyết bằng giấy, trang trí Giáng sinh
Lời giới thiệu: Mùa giáng sinh đến rồi, dưới đây là một số hướng dẫn các bạn làm bông tuyết trang trí cho ngày giáng sinh cùng với 1 số m...
Cách làm bánh flan, caramen flan cơ bản
Cách làm bánh flan : Caramen flan là món ăn rất bổ dưỡng, dễ ăn vì có hương vị ngọt mát từ sữa, ngậy từ trứng, thơm từ cafe. Tự làm car...
Tự làm bánh trái cây đậu xanh
Cách làm bánh trái cây đậu xanh hay còn gọi là bánh đậu xanh hoa quả , bánh trái cây Thái thật ra rất đơn giản, vậy tự làm bánh trái cây ...
Cách làm bánh 2 lớp phô mai Double fromage cheese cake
Lời giới thiệu: Bánh phô mai 2 tầng Double fromage Cheese Cake Chiếc bánh 2 lớp phô mai Double fromage cheese cake hay còn gọi là LeT...
Web Hướng Dẫn Tự Làm. Powered by
Blogger
.
Copyright © 2017
Hướng dẫn tự làm - Làm Kem - Bánh Flan - Handmade