Xúc xích thái lát mỏng, phô mai bào mỏng
Bật lò 200 độ C, nướng bánh khay giữa
Bột mì rây mịn trộn đều cùng bột nở, muối
Dùng máy đánh trứng hoặc phới lồng cầm tay đánh bông trứng với đường cho đến khi đường tan hết, cho tiếp bơ chảy và sữa tươi vào hỗn hợp trứng trộn thật đều rồi đổ hỗn hợp bột vào trộn nhẹ nhàng, trộn nhẹ tay cho đến khi bột vừa hòa quện vào hỗn hợp trứng thì dừng tay (tránh trộn bột lâu sẽ làm bột bị chai, bánh nở kém), chia đều hỗn hợp bột vào các khuôn bánh (nếu không có sẵn khuôn to các bạn có thể chia đều ra nhiều khuôn nhỏ hơn hoặc dùng bát con ăn cơm làm khuôn như mình). Có thể bôi một lớp mỏng bơ trong lòng khuôn để chống dính hoặc dùng cốc giấy mềm vừa với khuôn để lót chống dính)
Sau khi chia hỗn hợp bột đều vào các khuôn thì mỗi khuôn ta đập 1 quả trứng phủ lên mặt bánh, tiếp đến xếp nhẹ nhàng xúc xích lên trên bề mặt bánh rồi rắc phô mai lên trên cùng.
Lò đủ nhiệt độ ta cho khay bánh vào nướng khoảng 12-15p tùy theo sở thích ăn trứng lòng đào hay trứng chín hẳn, khuôn to hay khuôn nhỏ cũng ảnh hưởng đến thời gian nướng lâu hay mau) bánh chín vàng mặt ta nhấc khay bánh ra khỏi lò, nhanh tay rắc hạt tiêu, hành lá rồi bỏ vào lò nướng thêm 1p nữa là đạt.
Bánh chín vàng mặt, thơm lừng hành lá hạt tiêu, phô mai. Bánh nở bông xốp, trứng chín tùy sở thích, ăn béo ngậy của trứng phô mai ngọt ngào của lớp bánh lẫn đậm đà của xúc xích phô mai kèm sự kích thích vị giác của tiêu và hành lá. Bánh ăn nóng rất ngon, nếu để nguội trước khi ăn các bạn chọc vỡ lòng đỏ trứng rồi quay lò vi sóng khoảng 20-30s lại ăn nóng. Bánh nên ăn hết trong ngày, để lâu trứng lòng đào dễ gây đầy bụng.
Chúc các bạn thành công!