skip to main
|
skip to sidebar
≡
Trang Chủ
Bài Viết Mới
Hướng Dẫn Tự Làm
Học Làm Bánh
Học Nấu Ăn
Handmade
Trồng Rau Sạch
Làm Đẹp
Mẹo Công Nghệ
Liên Kết Nhanh
Học Làm Bánh
Học làm Kem
Học Nấu Ăn
Mẹo Công Nghệ
Đồ Handmade
Cách Làm Hay
Liên Hệ
Handmade
Công nghệ
Làm đẹp
Được tài trợ
18 December 2015
Cách làm mứt dừa 2 vị ngon nhất vịnh bắc bộ
Lời giới thiệu:
Cách làm mứt dừa
, mứt dừa là một món ăn truyền thống trong ngày tết của người Việt Nam. Mứt dừa có nhiều hướng vị khác nhau, tuy nhiên đa số vẫn chỉ thích ăn mứt dừa ướp đường, ai thích vị đậm đà mạnh hơn thì ăn mứt dừa vị cà phê. Bài này web sẽ
hướng dẫn cách làm mứt dừa
cơ bản và mứt dừa vị cafe.
*
Cách làm mứt dứa dẻo siêu ngon
*
Cách làm mứt đu đủ dẻo
*
Cách làm bánh trái cây đậu xanh - bánh hoàng gia Thái Lan
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1kg cùi dừa (chọn dừa bánh tẻ, có lớp áo lụa bên ngoài màu nâu nhạt, bấm móng tay vào cùi dừa mềm)
- 400gr đường
- 100ml sữa tươi
- Cafe đen hòa tan cho mứt dừa vị cafe: 8g (cho 1kg cùi dừa)
Các bước thực hiện:
Cứ 1kg dừa các bạn ướp với 400gr đường và 100ml sữa tươi (độ ngọt vừa phải)
Ở đây mình dùng 500gr cùi dừa, 200gr đường, 50ml sữa tươi và 2 gói cafe đen 2g/1 gói cho 2 vị mứt dừa cơ bản và mứt dừa vị cafe.
Dừa các bạn nạo sạch lớp áo lụa bên ngoài, bổ đôi theo bề ngang quả dừa. Dùng 1 mâm (khay) sach để kê dừa nạo, 1 bát con dùng đựng nước chấm để kê dưới nửa quả dừa khi nạo sẽ dễ dàng nạo được sợi dừa dài. Một tay cầm dao nạo xung quanh quả dừa, 1 tay giữ dừa vừa giữ quả vừa xoay khi nạo sẽ tạo được sợi dừa dài (dừa được kê lên miệng bát xoay sẽ rất dễ dàng, các bạn nạo khéo néo để được những sợi dừa dài đẹp mắt nhé)
Dừa nạo sợi xong trần qua nước đun sôi và rửa lại bằng nước sạch 2-3 lần cho hết dầu dừa (dầu dừa sẽ gây khét trong quá trình sên mứt và khó khô lớp áo đường). Vớt dừa ra rổ để ráo nước.
Ở đây mình chia đôi lượng 500gr cùi dừa ra để ướp cho 2 vị mứt dừa cơ bản và mứt dừa cafe.
Ướp 250gr cùi dừa nạo sợi với 100gr đường và 25ml sữa cho vị mứt dừa cơ bản.
Ướp 250gr cùi dừa nạo sợi với 100gr đường, làm nóng sữa rồi đổ cafe đen hòa tan vào khuấy đều (ở đây mình gấp đôi lượng cafe, nếu chỉ lấy màu nâu các bạn làm như công thức: 8g cafe cho 1kg cùi dừa), đổ hỗn hợp sữa cafe vào ướp cùng dừa.
Đảo đều rồi ướp dừa chừng 2-3h, thi thoảng đảo cho dừa ngấm đều. Ướp đến lúc sợi dừa trong lại là ta bắt đầu sên mứt.
Bắc chảo lên bếp, cho dừa vào sên trên bếp lửa vừa, thi thoảng đảo đều cho đến khi cạn nước, đường bắt đầu keo lại ta cho lửa nhỏ, tiếp tục đảo đến khi đường khô lại, đường sẽ bắt đầu kết tinh trên sợi dừa. Tiếp tục đảo mứt dừa trên lửa nhỏ đến khi mứt dừa khô hoàn toàn rồi tắt bếp, trút mứt dừa ra khay (đĩa to), tãi mứt dừa ra để nguội
Rửa sạch chảo, tiếp tục sên với mứt dừa vị cafe trên lửa vừa cho đến khi dừa cạn nước rồi hạ nhỏ lửa, đảo dừa liên tục cho đến khi đường khô lại, xuất hiện đường kết tinh trên mứt dừa, đảo mứt dừa cho đến khi mứt dừa khô rồi tắt bếp, trút mứt dừa vị cafe ra khay tãi mứt dừa đều ra để nguội.
Khi mứt dừa nguội, cất hộp kín dùng dần. Ăn đến đâu lấy mứt dừa ra đến đấy.
Để làm mứt dừa ngũ sắc nhanh
, các bạn mua sữa tươi các vị: dâu (hồng), cam (da cam)... sữa đã có màu sẵn rồi đem ướp với dừa theo tỉ lệ ở công thức. Các bạn làm
mứt dừa ngũ sắc
với màu sắc rau củ quả tự nhiên như lá dứa, nghệ, củ dền, cà rốt, lá cẩm... có thể tham khảo thêm bài viết:
Mứt dừa ngũ sắc - sắc màu tự nhiên an toàn.
Chúc các bạn thành công.
Bài liên quan
Newer Post
Older Post
Home
Bài Xem Nhiều
Cách làm mứt dừa 2 vị ngon nhất vịnh bắc bộ
Lời giới thiệu: Cách làm mứt dừa , mứt dừa là một món ăn truyền thống trong ngày tết của người Việt Nam. Mứt dừa có nhiều hướng vị khác n...
Hướng dẫn active win 10 free vĩnh viễn
Active win 10 bảo đảm thành công, sau khi các bạn cài hoặc update lên win 10 xong,các bạn làm theo hướng dẫn dưới để active win...
Mẹo làm sữa chua túi không bị đóng đá
Sữa chua túi ngày xưa chỉ toàn đá mà sao thấy thơm ngon quá. Sữa chua túi là món ăn chơi rất tốt, sữa ủ chua có tác dụng tốt cho hệ tiêu h...
Bánh Flan ăn dặm cho bé
Lời giới thiệu: Cách làm bánh Flan ăn dặm cho bé Flan là món bánh cả nhà mình đều yêu thích, bấy lâu nay mình cứ mải làm các món bánh ...
Làm kem đậu xanh bằng dụng cụ bếp là đủ
Cách làm kem đậu xanh không cần dùng máy, có rất nhiều cách làm kem và cũng có rất nhiều vị kem khác nhau, tuy nhiên ở bài này mình chia sẻ...
Hướng dẫn cách móc túi xách tay YSL
Lời giới thiệu: YSL Clutch bag Đã bao giờ bạn nghĩ có thể tự tay làm một chiếc túi đeo cho riêng mình bằng sợi móc chưa nhỉ? Đến bây giờ m...
Cắt bông tuyết bằng giấy, trang trí Giáng sinh
Lời giới thiệu: Mùa giáng sinh đến rồi, dưới đây là một số hướng dẫn các bạn làm bông tuyết trang trí cho ngày giáng sinh cùng với 1 số m...
Cách làm bánh flan, caramen flan cơ bản
Cách làm bánh flan : Caramen flan là món ăn rất bổ dưỡng, dễ ăn vì có hương vị ngọt mát từ sữa, ngậy từ trứng, thơm từ cafe. Tự làm car...
Tự làm bánh trái cây đậu xanh
Cách làm bánh trái cây đậu xanh hay còn gọi là bánh đậu xanh hoa quả , bánh trái cây Thái thật ra rất đơn giản, vậy tự làm bánh trái cây ...
Cách làm bánh 2 lớp phô mai Double fromage cheese cake
Lời giới thiệu: Bánh phô mai 2 tầng Double fromage Cheese Cake Chiếc bánh 2 lớp phô mai Double fromage cheese cake hay còn gọi là LeT...
Web Hướng Dẫn Tự Làm. Powered by
Blogger
.
Copyright © 2017
Hướng dẫn tự làm - Làm Kem - Bánh Flan - Handmade