Bột mì rây mịn trộn đều cùng bột ngô, bột nở, muối.
Lấy tô trộn cho đường và trứng vào trong tô, dùng phới lồng hoặc máy đánh trứng đánh thật đều cho đến khi đường tan hẳn thì cho tiếp sữa chua và dầu ăn vào trộn thật đều. Cho tiếp hỗn hợp bột vào trộn cùng hỗn hợp trứng, dùng phới trộn trộn bột theo chiều kim đồng hồ cho đến khi bột được trộn đều, không còn vón cục là đạt (không trộn bột lâu quá tránh làm bột bị chai, bánh nở kém)
Cho bột vào lòng nồi cơm điện, để chế độ Cook nướng 120p (Nồi nhà mình chọn chế độ Menu - Bake - đặt thời gian và nhấn Cook), thử bánh bằng cách xiên que vào bánh, nếu bột không dính vào que là bánh chín. Nhấc bánh ra để nguội.
Nếu dùng lò nướng các bạn khi bắt đầu thao tác đánh trứng thì bật lò 180 độ C, nướng bánh khay giữa. Cho bột vào khuôn đã được lót giấy nến chống dính, nướng 35p (20p đầu bánh nướng khay giữa sẽ chín vàng mặt, 15p sau hạ khay nướng bánh xuống 1 nấc cho bánh chín hoàn toàn), bánh chín vàng lấy bánh ra để nguội.
Bánh bông lan sữa chua chín vàng ruộm, thơm lừng gian bếp. Bánh bông lan sữa chua hoàn toàn có thể biến tấu thêm nho khô, hoa quả vào trong bánh. Như chiếc bánh bông lan sữa chua nướng lò mình trộn thêm 1 quả táo đã được xắt hạt lựu và 1 chút bột quế vào hỗn hợp bột trước khi cho vào khuôn rồi nướng như bình thường. Có thể phủ thêm hạnh nhân cắt lát lên bề mặt bột trước khi nướng để thay đổi vị.
Đây là mặt cắt hai chiếc bánh bông lan sữa chua được nướng bằng nồi cơm điện (bánh tròn) và lò nướng (khay vuông 22cm), cả hai bánh không có nhiều sự khác biệt đúng không các bạn? Bánh ăn mềm xốp, thơm lừng vị vani, dẻo ngọt của táo (nếu có).
Chúc các bạn thành công!
Xem thêm :