Handmade

Công nghệ

Làm đẹp

Được tài trợ

Kết quả tìm kiếm

05 November 2018

Cách làm sữa tươi trân châu đường đen

Lời giới thiệu: Sữa tươi trân châu đường đen

Đã lâu rồi Blog huongdantulam.com không chia sẻ thêm phương pháp cách làm món ăn/đồ uống/thủ công gì mới do mình cũng bận nhiều việc. Để đánh dấu sự quay trở lại thường xuyên của Blog hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn làm đồ uống sữa tươi trân châu đường đen đang là Hot trend của các bạn trẻ thủ đô bây giờ. Mua một cốc sữa tươi trân châu đường đen bên ngoài thì khá đắt vì vậy tội gì không tự tay làm món đồ uống thơm ngon dễ uống này cho cả nhà thưởng thức, sữa tươi trân châu đường đen không hề khó làm, đúng như tên gọi của nó các nguyên liệu đã rõ, chỉ hơi mất thời gian 1 chút cho việc làm trân châu nhưng thao tác không nhiều, khi làm xong thì cả nhà uống mệt nghỉ đã "cơn thèm" sữa tươi trân trâu đường đen luôn.



Cách làm Caramen Flan

Cách làm kem Rhum nho
Cách làm kem đậu xanh


Chuẩn bị: 
- 400gr trân châu Caramen (ở đây mình mua trân châu làm sẵn, có 2 loại của Thái và Đài loan mình đều thấy ngon, nếu các bạn thích tự làm trân châu mình sẽ chia sẻ cách làm trân châu ở 1 bài khác)
- 400gr đường đen
- 200ml nước
- Sữa tươi
Các bước thực hiện:
 Đun sôi khoảng 2 lít nước, cho hạt trân châu vào đảo đều (nhớ là đun thật sôi nước rồi hãy cho trân châu vào để trân châu không bị bở vỡ và sát đáy nồi), hạ lửa vừa đun trân châu khoảng 60 phút, thi thoảng đảo cho trân châu không bị dính sát vào đáy nồi. Nếu bị cạn nước các bạn nhớ đổ thêm nước vào để trân châu không bị dính đáy nồi.

 Sau khi đun trân châu 60 phút các bạn đậy vung nồi lại, tắt bếp và ủ tiếp trân châu khoảng 40 phút.

 Sau 40 phút ủ trân châu, các bạn bắc chảo/nồi khác lên bếp, cho 400gr đường đen cùng 200ml nước vào đun cho đường tan hết, thi thoảng lắc đều nồi/chảo cho đường tan hoàn toàn (không khuấy tránh lại đường làm cứng trân châu). 

Sau khi đường tan hoàn toàn các bạn vớt trân châu từ nồi ủ cho vào đun cùng đường, lúc này có thể đảo trân châu cho khỏi dính đáy nồi/chảo.


 Các bạn đun nước đường đen lửa vừa thi thoảng lại đảo trân châu để không sát dính cho đến khi nước đun chân trâu sệt lại, có kéo sợi là được (có thể thử bằng lấy 1 bát nước sạch, lấy ít nước đường đen vừa đun xong thả vào bát, nước đường đọng lại không bị tan ra dưới đáy bát là được). Nếu không mua được đường đen các bạn vẫn có thể thay đường đen bằng đường kính trắng hoặc đường hoa mai được, tuy nhiên thì màu sắc sẽ không được đẹp như đường đen và mùi vị cũng có chút khác so với dùng đường đen như là ngọt hơn nhiều và không được rõ mùi đường mật.




 Múc trân châu đường đen ra cốc, rót sữa tươi và thêm đá lạnh vào khuấy đều rồi thưởng thức. Nếu thích vị trà sữa các bạn có thể làm ấm nóng sữa lên rồi bỏ trà túi lọc vào ủ khoảng 15-20p, vớt xác trà ra vắt kiệt cho nước trà thôi ra hết (mình làm 500ml sữa cho vào lò vi sóng mức độ 800W quay 90 giây là sữa đủ nóng nhưng không bị sôi để ngâm trà túi lọc). 



Các bạn thấy đấy, làm đồ uống sữa tươi trân châu đường đen rất đơn giản phải không nào. Có thể làm nhiều trân châu cho đỡ mất công, để trân châu ở ngăn mát tủ lạnh, pha uống trong 2-3 ngày, để tủ lạnh lâu hơn trân châu sẽ bị cứng lại.
Chúc các bạn thành công!

Xem thêm :
Cách làm bánh muffin chuối
Cách làm bánh chuối nướng siêu ngon tại nhà
Cách làm mận xào gừng
Cách làm nước quả thanh long nguyên chất cực ngon
Cách làm bánh trái cây đậu xanh nổi tiếng của Thái Lan
Cách làm trà sữa Thái Lan

12 April 2017

Cách làm bánh bông lan sữa đặc

Lời giới thiệu: Gâteau lait concentré

Bánh bông lan sữa đặc đúng như tên gọi của nó, bánh bông lan được làm từ nguyên liệu chính là sữa đặc, bánh bông lan sữa đặc mềm ẩm, béo ngậy và cực thơm so với bánh bông lan thông thường, bánh bông lan sữa đặc có thể làm cốt bánh trang trí phủ đường (fondant) khá thơm ngon và đặc biệt. Bánh bông lan sữa đặc do nguyên liệu chính là sữa đặc nên các bạn phải tìm đúng loại sữa đặc nhiều kem ít ngọt thì bánh mới thơm ngon hấp dẫn được. Bài này web sẽ hướng dẫn các bạn làm bánh bông lan sữa đặc với nguyên liệu chính là sữa đặc Neste Carnation ít ngọt, bánh bông lan sữa đặc cực thơm ngon và hấp dẫn, ưu điểm của bánh bông lan sữa đặc là làm rất nhanh và dễ, tuy nhiên bánh bông lan sữa đặc thuộc dòng bánh đặc nặng như bánh bơ, nếu các bạn thích bánh bông xốp mềm nhẹ như mây thì bánh bông lan sữa đặc không phải là sự lựa chọn hoàn hảo đâu nhé.



Cách làm Caramen Flan

Cách làm kem Rhum nho
Cách làm kem đậu xanh

Chuẩn bị: 

- 400gr sữa đặc (nếu dùng sữa đặc có đường bánh sẽ ngọt, các bạn bớt 80gr sữa đặc, tăng thêm 20gr bơ)
- 4 quả trứng gà
- 50gr bơ nhạt
- 120gr bột mì đa dụng
- 11gr bột nở (baking powder)


Các bước thực hiện:

 Bật lò 150 độ C, nướng thanh giữa lò.

 Bơ nhạt đun chảy. bột mì rây mịn rồi trộn thật đều với bột nở.


 Dùng máy đánh trứng đánh tốc độ nhỏ nhất đánh đều trứng với sữa đặc rồi cho tiếp bơ vào đánh cùng. Khi hỗn hợp trứng sữa được trộn đều thì ta cho hỗn hợp bột vào trộn cùng, trộn khi bột vừa nhuyễn là được. (chú ý không đánh bột lâu quá sẽ khiến bánh bị chai.



 Chia bột vào khuôn đã được chống dính bằng giấy nướng bánh, cho khuôn bánh vào lò nướng tầm 40p là bánh chín. Bánh chín vàng, lấy bánh bông lan sữa đặc ra khỏi khuôn, để bánh nguội rồi cất hộp kín để nơi thoáng mát.



Chúc các bạn thành công!

Xem thêm :
Cách làm bánh muffin chuối
Cách làm bánh chuối nướng siêu ngon tại nhà
Cách làm mận xào gừng
Cách làm nước quả thanh long nguyên chất cực ngon
Cách làm bánh trái cây đậu xanh nổi tiếng của Thái Lan
Cách làm trà sữa Thái Lan

05 April 2017

Cách làm sofa bed siêu dễ từ gối

Lời giới thiệu: Cách làm sofa bed cho bé

Sofa bed làm từ gối rất đơn giản này nhưng lại chiếm được nhiều niềm vui của bé lắm đấy, bé nhà mình cực thích ngồi trên chiếc sofa bed của mình, chơi lẫn ngủ đều lôi sofa bed ra làm bạn của nàng ấy. Cách làm sofa bed thì siêu đơn giản, kể cả không có máy may thì các bạn chỉ cần khâu vài đường cơ bản bằng kim với chỉ rồi lồng gối vào là đã có 1 chiếc sofa bed cho bé chơi mãi không chán rồi. Bài này web sẽ hướng dẫn các bạn làm chiếc sofa bed rất dễ mà vô cùng êm ái này nhé, đảm bảo các bé sẽ thích mê cho mà coi!




Cách làm Caramen Flan

Cách làm kem Rhum nho
Cách làm kem đậu xanh


Chuẩn bị: 


- 1 mảnh vải kích thước 1,65x1,65m (ở đây mình dùng vải thô Hàn may chăn gối)
- 4 gối kích thước 40x60cm
- Kim băng hoặc kim định vị
- Kéo
- Kim, chỉ cùng màu với vải


Các bước thực hiện:


 May viền 2 cạnh đối diện của mảnh vải, gấp 2 lần vải rồi may cho vải được đẹp và không bị sổ vải.



 Để mặt trái vải rồi xếp 2 chiều của vải vừa chồng lên nhau, 1 cạnh gấp vào 40cm, cạnh đối diện gấp vào khoảng 60cm sao cho chiều ngang của tấm vải vừa được gấp là 60cm. Dùng kim băng hoặc kim định vị cố định tấm vải, lúc này tấm vải sẽ có kích thước 60x165cm. (Nếu dùng vải khổ 1,15m thì 2 lớp vải chồng lên nhau vừa đủ đẹp, vải của mình khổ 1,65m gấp vải chồng lên nhau nhiều, hơi phí vải nhưng mình muốn để vải nguyên tấm nên không cắt bớt vải thừa, để khi bé chơi chán thì mình lại có mảnh vải nguyên tấm để dùng ^^)


 May 2 đầu chiều dài của tấm vải đã được ghim cố định, mỗi bên may vào 2,5cm. Lộn phải sản phẩm sẽ được 1 bao gối kích thước 60x160cm


 May 3 đường ở mặt phải sản phẩm chia chiều dài ra làm 4 phần bằng nhau như hình vẽ. Lúc này ta được 4 bao gối may liền nhau kích thước 40x60cm.



 Lồng ruột gối vào sản phẩm, lúc này ta đã hoàn thành chiếc sofa bed cực êm này cho bé. 



 Rất dễ phải không các bạn, nếu muốn làm cho các bé lớn hơn thì các bạn tăng thêm gối và chiều dài của mảnh vải cộng thêm 40cm cho mỗi gối nhé. 



Chúc các bạn thành công!

Xem thêm :
Cách móc túi xách tay YSL
Cách móc tạo hình cơm nắm Nhật Onigiri
Cách móc lót ly hình quả dưa ngộ nghĩnh
Cách làm nước quả thanh long nguyên chất cực ngon
Cách làm bánh trái cây đậu xanh nổi tiếng của Thái Lan
Cách làm trà sữa Thái Lan

29 March 2017

Cách làm bánh 2 lớp phô mai Double fromage cheese cake

Lời giới thiệu: Bánh phô mai 2 tầng Double fromage Cheese Cake

Chiếc bánh 2 lớp phô mai Double fromage cheese cake hay còn gọi là LeTAO double fromage cake hiện đang gây sóng gió trên các diễn đàn các hội nhóm về làm bánh, bánh 2 lớp phô mai Double fromage cheese cake không chỉ đẹp mắt mà còn siêu ngon với các lớp bánh, lớp phô mai được kết hợp với nhau hết sức hài hoà. Bánh 2 lớp phô mai Double fromage cheese cake với lớp bánh bông lan bông xốp, lớp phô mai creamcheese thanh thanh béo ngậy và trên cũng là lớp phô mai mascapone mềm mại thơm ngậy ngọt ngào, các vị được kết hợp với nhau một cách hài hoà ngọt mát, ngậm 1 miếng bánh 2 lớp phô mai Double fromage cheese cake như tan chảy ra trong miệng, đó là lí do vì sao chiếc bánh 2 lớp phô mai Double fromage cheese cake lại "hot" đến vậy. Bài này web sẽ hướng dẫn các bạn làm chiếc bánh 2 lớp phô mai Double fromage cheese cake cực ngon này, chiếc bánh 2 lớp phô mai Double fromage cheese cake này sẽ không làm bạn thất vọng đâu, cả nhà mình dù có người không ưa ngọt nhưng đã đánh bay chiếc bánh 2 lớp phô mai Double fromage cheese cake trong vòng 1 nốt nhạc đấy.

17 March 2017

Hướng dẫn cách làm bánh rán lúc lắc (bánh cam)

Lời giới thiệu: Bánh rán lúc lắc

Bánh rán lúc lắc hay còn gọi là bánh cam, là món ăn vặt ngon tuyệt vời trong những ngày trời trở lạnh hoặc vào những ngày mưa gió. Bánh rán lúc lắc với lớp vỏ giòn thơm bùi mùi vừng với lớp nhân đậu xanh béo ngậy xen lần những sợi dừa giòn sần sật sẽ làm hài lòng cả những người khó tính nhất. Nếu là tín đồ của đồ nếp và đậu xanh các bạn hãy làm thử món bánh rán lúc lắc ngon tuyệt này nhé. Bài này web sẽ hướng dẫn các bạn làm món bánh rán lúc lắc siêu ngon này, các bạn có thể làm nhiều nhân đậu xanh của bánh 1 lần rồi cất ngăn đông lạnh, trước khi làm bánh bỏ nhân lên ngăn mát cho nhân rã đông rồi làm vỏ bánh, như vậy sẽ rất tiện và tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều đấy.

 
Copyright © 2017 Hướng dẫn tự làm - Làm Kem - Bánh Flan - Handmade