skip to main
|
skip to sidebar
≡
Trang Chủ
Bài Viết Mới
Hướng Dẫn Tự Làm
Học Làm Bánh
Học Nấu Ăn
Handmade
Trồng Rau Sạch
Làm Đẹp
Mẹo Công Nghệ
Liên Kết Nhanh
Học Làm Bánh
Học làm Kem
Học Nấu Ăn
Mẹo Công Nghệ
Đồ Handmade
Cách Làm Hay
Liên Hệ
Handmade
Công nghệ
Làm đẹp
Được tài trợ
05 November 2018
Cách làm sữa tươi trân châu đường đen
Lời giới thiệu: S
ữa tươi trân châu đường đen
Đã lâu rồi Blog huongdantulam.com không chia sẻ thêm phương pháp cách làm món ăn/đồ uống/thủ công gì mới do mình cũng bận nhiều việc. Để đánh dấu sự quay trở lại thường xuyên của Blog hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn làm đồ uống
sữa tươi trân châu đường đen
đang là Hot trend của các bạn trẻ thủ đô bây giờ. Mua một cốc
s
ữa tươi trân châu đường đen
bên ngoài thì khá đắt vì vậy tội gì không tự tay làm món đồ uống thơm ngon dễ uống này
cho cả nhà thưởng thức
, sữa tươi trân châu đường đen không hề khó làm, đúng như tên gọi của nó c
ác nguyên liệu đã rõ,
chỉ hơi mất thời gian 1 chút cho vi
ệc làm trân châu
nhưng thao tác không nhiều, khi làm xong thì cả nhà uống mệt nghỉ đã "cơn th
èm
"
sữa tươi trân trâu đường đen
luôn.
*
Cách làm Caramen Flan
*
Cách làm kem Rhum nho
*
Cách làm
k
em đậu xanh
Chuẩn bị:
- 400gr trân châu Caramen (ở đây mình mua trân châu làm sẵn, có 2 loại của Thái và Đài loan mình đều thấy ngon, nếu các bạn thích tự làm trân châu mình sẽ chia sẻ cách làm trân châu ở 1 bài khác)
- 400gr đường đen
- 200ml nước
- Sữa tươi
Các bước thực hiện:
Đun sôi khoảng 2 lít nước, cho hạt trân châu vào đảo đều (nhớ là đun thật sôi nước rồi hãy cho trân châu vào để trân châu không bị bở vỡ và sát đáy nồi), hạ lửa vừa đun trân châu khoảng 60 phút, thi thoảng đảo cho trân châu không bị dính sát vào đáy nồi.
Nếu bị cạn nước các bạn nhớ đổ thêm nước vào để trân châu không bị dính đáy nồi.
Sau khi đun trân châu 60 phút các bạn đậy vung nồi lại, tắt bếp và ủ tiếp trân châu khoảng 40 phút.
Sau 40 phút ủ trân châu, các bạn bắc chảo/nồi khác lên bếp, cho 400gr đường đen cùng 200ml nước vào đun cho đường tan hết, thi thoảng lắc đều nồi/chảo cho đường tan hoàn toàn (không khuấy tránh lại đường làm cứng trân châu).
Sau khi đường tan hoàn toàn các bạn vớt trân châu từ nồi ủ cho vào đun cùng đường, lúc này có thể đảo trân châu cho khỏi dính đáy nồi/chảo.
Các bạn đun nước đường đen lửa vừa thi thoảng lại đảo trân châu để không sát dính cho đến khi nước đun chân trâu sệt lại, có kéo sợi là được (có thể thử bằng lấy 1 bát nước sạch, lấy ít nước đường đen vừa đun xong thả vào bát, nước đường đọng lại không bị tan ra dưới đáy bát là được). Nếu không mua được đường đen các bạn vẫn có thể thay đường đen bằng đường kính trắng hoặc đường hoa mai được, tuy nhiên thì màu sắc sẽ không được đẹp như đường đen và mùi vị cũng có chút khác so với dùng đường đen như là ngọt hơn nhiều và không được rõ mùi đường mật.
Múc trân châu đường đen ra cốc, rót sữa tươi và thêm đá lạnh vào khuấy đều rồi thưởng thức. Nếu thích vị trà sữa các bạn có thể làm ấm nóng sữa lên rồi bỏ trà túi lọc vào ủ khoảng 15-20p, vớt xác trà ra vắt kiệt cho nước trà thôi ra hết (mình làm 500ml sữa cho vào lò vi sóng mức độ 800W quay 90 giây là sữa đủ nóng nhưng không bị sôi để ngâm trà túi lọc).
Các bạn thấy đấy, làm đồ uống
sữa tươi trân châu đường đen
rất đơn giản phải không nào. Có thể làm nhiều trân châu cho đỡ mất công, để trân châu ở ngăn mát tủ lạnh, pha uống trong 2-3 ngày, để tủ lạnh lâu hơn trân châu sẽ bị cứng lại.
Chúc các bạn thành công!
Xem thêm :
Cách làm bánh muffin chuối
Cách làm bánh chuối nướng siêu ngon tại nhà
Cách làm mận xào gừng
Cách làm nước quả thanh long nguyên chất cực ngon
Cách làm bánh trái cây đậu xanh nổi tiếng của Thái Lan
Cách làm trà sữa Thái Lan
Bài liên quan
Older Post
Home
Bài Xem Nhiều
Cách làm mứt dừa 2 vị ngon nhất vịnh bắc bộ
Lời giới thiệu: Cách làm mứt dừa , mứt dừa là một món ăn truyền thống trong ngày tết của người Việt Nam. Mứt dừa có nhiều hướng vị khác n...
Hướng dẫn active win 10 free vĩnh viễn
Active win 10 bảo đảm thành công, sau khi các bạn cài hoặc update lên win 10 xong,các bạn làm theo hướng dẫn dưới để active win...
Mẹo làm sữa chua túi không bị đóng đá
Sữa chua túi ngày xưa chỉ toàn đá mà sao thấy thơm ngon quá. Sữa chua túi là món ăn chơi rất tốt, sữa ủ chua có tác dụng tốt cho hệ tiêu h...
Bánh Flan ăn dặm cho bé
Lời giới thiệu: Cách làm bánh Flan ăn dặm cho bé Flan là món bánh cả nhà mình đều yêu thích, bấy lâu nay mình cứ mải làm các món bánh ...
Làm kem đậu xanh bằng dụng cụ bếp là đủ
Cách làm kem đậu xanh không cần dùng máy, có rất nhiều cách làm kem và cũng có rất nhiều vị kem khác nhau, tuy nhiên ở bài này mình chia sẻ...
Hướng dẫn cách móc túi xách tay YSL
Lời giới thiệu: YSL Clutch bag Đã bao giờ bạn nghĩ có thể tự tay làm một chiếc túi đeo cho riêng mình bằng sợi móc chưa nhỉ? Đến bây giờ m...
Cắt bông tuyết bằng giấy, trang trí Giáng sinh
Lời giới thiệu: Mùa giáng sinh đến rồi, dưới đây là một số hướng dẫn các bạn làm bông tuyết trang trí cho ngày giáng sinh cùng với 1 số m...
Cách làm bánh flan, caramen flan cơ bản
Cách làm bánh flan : Caramen flan là món ăn rất bổ dưỡng, dễ ăn vì có hương vị ngọt mát từ sữa, ngậy từ trứng, thơm từ cafe. Tự làm car...
Tự làm bánh trái cây đậu xanh
Cách làm bánh trái cây đậu xanh hay còn gọi là bánh đậu xanh hoa quả , bánh trái cây Thái thật ra rất đơn giản, vậy tự làm bánh trái cây ...
Cách làm bánh 2 lớp phô mai Double fromage cheese cake
Lời giới thiệu: Bánh phô mai 2 tầng Double fromage Cheese Cake Chiếc bánh 2 lớp phô mai Double fromage cheese cake hay còn gọi là LeT...
Web Hướng Dẫn Tự Làm. Powered by
Blogger
.
Copyright © 2017
Hướng dẫn tự làm - Làm Kem - Bánh Flan - Handmade