Bột mì rây mịn trộn đều cùng bột nở, muối. 15g bơ nhạt đun chảy (có thể hấp cách thủy hoặc quay lò vi sóng. Nếu nhà không có sẵn bơ các bạn thay thế bằng 15g dầu ăn)
Đánh tan trứng với đường, đánh nhẹ tay cho đến khi đường tan hoàn toàn rồi cho bơ chảy vào trộn đều, cho tiếp sữa tươi vào khuấy thật đều.
Trộn đều hỗn hợp bột vào hỗn hợp sữa cho đến khi bột sánh mịn (chú ý không trộn bột lâu quá bánh dễ bị chai cứng, có thể lọc hỗn hợp bột qua rây cho mịn)
Bắc chảo lên bếp đun nhỏ lửa, cho 5g bơ nhạt vào đun chảy rồi dùng giấy ăn thấm bớt lượng bơ thừa trên chảo, dùng muỗng múc bột rồi đổ vào chảo (đổ bột cao tay bột sẽ tự dàn tròn trên mặt chảo). Khi bọt khí xuất hiện kín mặt bánh thì chúng ta lật bánh, nướng trên mặt chảo thêm khoảng 2-3p bánh khô ráo hoàn toàn 2 mặt là
Pancake chín, gắp
Pancake ra để nguội. Tiếp tục đổ
Pancake cho đến hết bột.
Pancake mềm xốp, ngọt man mác và béo ngậy đậm đà, Pancake thơm lừng mùi bơ và sữa.
Pancake ăn nóng cũng rất ngon, khi ăn
Pancake các bạn có thể ăn kèm cùng mật ong,
siro,
mứt, bơ lạc, nutella... đều rất hấp dẫn và ngon miệng. Chúc các bạn thành công!