Khoai tây gọt sạch vỏ, cắt nhỏ luộc hoặc hấp chín.
Khoai tây chín còn nóng dùng thìa nghiền nhuyễn khoai tây, khoai tây được nghiền mịn thì cho bột ngô, muối, đường vào trộn thật đều.
Khoai tây được trộn thành khối mịn, để khối khoai tây nghỉ khoảng 10p cho nguội bớt.
Dùng màng bọc thực phẩm bọc khối khoai tây lại, dùng cây cán bột cán mỏng khối khoai tây ra thành miêng dày chừng 0,5cm. (cán mỏng khi chiên khoai tây sẽ rất giòn, nếu các bạn muốn ăn khoai tây chiên ngoài cực giòn bên trong dẻo thì cán miếng bột dầy hơn).
Rắc chút bột ngô lên làm bột áo, dùng dao cắt miếng khoai tây thành những thanh mỏng vừa ăn.
Dùng nồi (hoặc chảo) nhỏ đổ lượng dầu ăn chừng 1cm, đun nóng dầu ăn, để nhiệt độ thấp, thả các miếng khoai tây vào chiên chín vàng đều rồi vớt khoai tây chiên ra để lên giấy thấm dầu thấm bớt dầu (trong lúc chiên dùng đũa tách nhẹ cho các miếng khoai tây khỏi dính vào nhau)
Chips khoai tây chiên ăn nóng hoặc ăn nguội đều rất ngon,
khoai tây chiên đã được trộn sẵn gia vị đậm đà nên các bạn có thể ăn
khoai tây chiên không hoặc ăn
khoai tây chiên kèm với mayonnaise, tương ớt đều ngon tuyệt vời. Chúc các bạn thành công!