A. Phần caramen
Bắc 1 nồi nhỏ cho đường và nước vào đun trên lửa nhỏ, thi thoảng lắc nhẹ đáy nồi cho dường tan hết. Đun nước đường cho đến khi đường chuyển sang màu vàng nâu thì tắt bếp, nhanh tay chia nước đường
caramen đều vào các ramenkin (nếu dùng cốc nhựa các bạn chờ 1 chút cho đường nguội bớt rồi cho vào cốc, đường
caramen cứng lại khó chia thì các bạn cho đường lên bếp đun nóng lại là được)
B. Phần Flan phô mai
Sữa tươi đun trên bếp với đường, để lửa nhỏ và khuấy đều cho đến khi đường tan hết, sữa ấm nóng là được.
Đổ 1/2 lượng sữa vào xay nhuyễn cùng phô mai, lọc qua rây để lược bỏ phần lợn cợn, cho nốt lượng sữa vào khuấy đều cùng hỗn hợp sữa phô mai
Trứng gà ta lấy 1 quả trứng gà đánh tan cùng với 3 lòng đỏ, từ từ rót hỗn hợp sữa phô mai vào bát trứng, vừa rót vừa khuấy đều cho đến khi hết hỗn hợp sữa (lưu ý khuấy nhẹ nhàng tránh nhiều bọt), khuấy hỗn hợp sữa trứng thật đều, lọc lại qua rây để lược bỏ phần lợn cợn của trứng.
Rót hỗn hợp trứng sữa phô mai đều vào 6 cốc ramenkin.
Bắc nồi lên bếp đun sôi nước, cho các cốc ramenkin đựng
Flan phô mai vào nồi đun cách thủy (chú ý không để nhiều nước ngập lên vỉ hấp làm nóng ramenkin dễ làm
Flan Phô mai bị rỗ, hạ thật nhỏ lửa và đậy trên mặt nồi 1 chiếc khăn sạch rồi đậy kín nắp nồi (việc đậy khăn trên miệng nồi sẽ tránh nước đọng từ nắp nồi nhỏ vào
Flan phô mai, nếu không đậy khăn thì các bạn chú ý lau nắp nồi thường xuyên trong khoảng thời gian hấp
Flan phô mai).
Hấp
Flan Phô mai nhiệt nhỏ trong khoảng 40p là
Flan phô mai chín, có thể thử bằng cách lấy tăm thử
Flan phô mai, nếu
Flan phô mai không còn dính tăm là được, hoặc lắc nhẹ ramenkin thấy
Flan phô mai không còn rung rinh là chín (tùy theo kích cỡ cốc đựng
Flan Phô mai mà thời gian hấp khác nhau, chú ý kiểm tra
Flan phô mai lúc gần đạt. Lưu ý luôn để nhiệt nhỏ, tránh để nhiệt to làm sôi hỗn hợp trứng sữa,
Flan Phô mai sẽ bị rỗ, như bếp nhà mình có 9 mức nhiệt thì mình hấp mức nhiệt nhỏ nhất là 1 trong 20p đầu và 20p cuối mình tăng lên mức nhiệt 2,
Flan phô mai rất mịn và đẹp)
Flan phô mai chín, các bạn để nguội rồi đậy kín cất ngăn mát tủ lạnh.
Flan Phô mai ăn thơm ngon hơn khi để lạnh. Chúc các bạn thành công!