A. Phần pudding xoài
Trộn đều Gelatine với nước rồi ngâm khoảng 5' cho gelatine nở mềm. Trong thời gian chờ gelatine nở, xay nhuyễn phần thịt xoài với sữa chua. Sau khi Gelatine nở mềm, các bạn đun cách thủy Gelatine khoảng 30s, Gelatine sẽ tan hoàn toàn (hoặc các bạn quay lò vi sóng khoảng 20s)
Trộn 1 phần hỗn hợp xoài sữa chua vào gelatine cho thật đều rồi tiếp tục trộn nốt phần hỗn hợp xoài còn lại cho hết. Cho mật ong vào hỗn hợp xoài trộn đều (tùy theo độ ngọt của xoài mà thêm bớt mật ong tùy ý)
Chia
pudding xoài vào cốc rồi để ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2h cho
pudding đông lại. Đây là cách trang trí cho
pudding xoài, có thể để nghiêng cốc để được phần
pudding xoài đẹp mắt. (Nếu các bạn không có thời gian chờ thì tiến hành làm
pudding sữa rồi trộn đều 2 phần
pudding vào với nhau, chia
pudding xoài vào cốc rồi để ngăn mát tủ lạnh sau khoảng 1-2h là ăn được),
B. Phần pudding sữa
Sau khi làm xong phần
pudding xoài, các bạn tiến hành làm phần
pudding sữa.
Trứng gà các bạn tách lấy lòng đỏ, dùng phới lồng đánh tan lòng đỏ trứng với đường. Đánh phới đều tay cho đến khi đường tan hoàn toàn, lòng đỏ trứng nhạt màu bông nhẹ. Cho tiếp bột ngô vào hỗn hợp lòng đỏ trứng, dùng phới đánh 1 chiều nhẹ tay trộn cho bột thật đều vào hỗn hợp, khi hỗn hợp bột được trộn sánh mịn thì ta cho tiếp sữa tươi và kem tươi vào trộn đều. Lúc này ta được 1 hỗn hợp lỏng, mịn mượt không có bột bị vón cục.
Chuẩn bị 1 nồi nhỏ, cho hỗn hợp trứng sữa bột lược qua rây lọc vào nồi (rây sẽ lọc lại hết những lợn cợn của bột và trứng còn sót lại). Đặt nồi lên trên bếp đun ở lửa nhỏ, vừa đun vừa quấy thật đều tay vì khi nóng bột sẽ đặc lại dễ bị cháy ở đáy nồi, đun sôi 1-2p rồi tắt bếp (Bột khi sôi chín sẽ lục bục trong nồi, vét đáy nồi liên tục tránh để bột dính đáy nồi sẽ bị cháy).
Hỗn hợp bột chín sẽ đặc sệt và mịn mượt. Cho tiếp bơ và vanilla vào đảo thật đều rồi chờ nguội. Trong thời gian chờ
pudding sữa nguội thi thoảng các bạn đảo thật đều
pudding sữa cho pudding không đóng bánh bề mặt. Phần
pudding xoài đã đông thì ta cho tiếp phần
pudding sữa đã để nguội vào cốc là xong.
Pudding xoài ăn ngon hơn khi để lạnh.