Trộn đều Gelatine bột vào 30ml sữa và để Gelatine nghỉ khoảng 5-10' cho Gelatine nở mềm (Gelatine hòa vào sữa tươi được để lạnh sẽ không bị vón cục)
Bắc nồi nhỏ lên bếp cho whipping và đường vào đun nóng trên lửa nhỏ, khuấy đều cho đường tan hoàn toàn, whipping hơi lăn tăn sôi thì tắt bếp (chú ý không để lửa to quá whipping dễ sôi, dễ tách nước và cháy)
Lúc này Gelatine đã ngậm sữa nở căng tròn, ta hòa hỗn hợp Gelatine với sữa vào whipping đang còn nóng và khuấy đều, Gelatine sẽ tan hoàn toàn trong whipping (nếu Gelatine không tan được, có thể do whipping bị nguội, có thể bắc nồi whipping lên bếp đun nhỏ lửa, khuấy đều cho đến khi các hạt Gelatine tan hết thì tắt bếp). Cho tiếp bơ, vanilla vào khuấy cho đến khi bơ tan chảy hoàn toàn là xong.
Chia
Panna Cotta vào các cốc (hoặc các khuôn đựng nhiều hình thù càng thú vị), để nguội rồi cất ngăn mát ủ lạnh khoảng 2-3h là
Panna Cotta đã đông lại và ăn được.