Cho hộp dùng để đựng kem có nắp kín lên ngăn đá của tủ lạnh tầm 6 tiếng.
Cho whiping vào tô trộn, cho cả que và tô trộn vào ngăn đá tầm 10' (mùa đông trời lạnh không cần cho vào ngăn đá mà đánh kem whipping luôn được)
Trong thời gian chờ whipping lạnh, các bạn cho nước cốt dừa, sữa đặc, bơ vào chung 1 tô trộn rồi cho vào nồi đun cách thủy (tô kim loại sẽ nhanh bắt nhiệt hơn tô sứ, thủy tinh hoặc nhựa) cho đến khi bơ tan chảy hết thì tắt bếp. Trộn thật đều hỗn hợp nước cốt dừa và bơ tan hoàn toàn và quyện thật đều trong sữa đặc là được, để hỗn hợp sữa dừa nguội bớt, trong thời gian chờ hỗn hợp sữa dừa nguội thi thoảng các bạn dùng thìa đảo đều hỗn hợp. Hỗn hợp sữa dừa nguội ta cho dừa tươi đã được nạo thành sợi vào trộn thật đều.
Lúc này ta bắt đầu đánh kem whipping. Lấy tô kem whipping ra đánh ở mức trung bình cho đến khi kem bông mịn, nghiêng tô trộn không thấy kem bị chảy là được. Không đánh kem cứng quá sẽ bị rỗ kem và tách nước. Trộn hỗn hợp sữa dừa vào tô kem whipping đã đánh bông. Các bạn chia hỗn hợp sữa dừa ra làm 3 lần trộn từ từ vào cùng kem whipping cho thật đều, trộn nhẹ nhàng thật đều cho đến khi hỗn hợp sữa dừa và kem tươi hòa quyện đều vào nhau là ta được phần
kem sữa dừa chưa đông.