Gạo tẻ gạo nếp rửa sạch hết bụi, cám gạo rồi để ráo nước, sau đó bắc chảo lên bếp rang gạo vàng đều (có thể rang gạo luôn không cần rửa lại gạo nếu gạo sạch). Gạo sau khi đã rang vàng ngâm với một nửa lượng nước đã chuẩn bị (khoảng 400ml nước), ngâm gạo khoảng 2h cho gạo ngấm đều nước.
Sau khoảng 2h gạo đã ngậm đầy nước và nở mềm, cho gạo vào máy xay xay gạo thật nhuyễn (nếu khô quá có thể thêm nước ở phần nước còn lại vào cối xay cho gạo dễ xay nhuyễn và đỡ bị cháy máy). Dùng khăn sạch lọc vặt kĩ lấy phần nước gạo, vắt càng kĩ thì
sữa gạo càng sánh mịn, bỏ bã gạo thừa.
Nước gạo sau khi lược bỏ bã cho lên bếp đun nhỏ lửa, cho hết phần nước còn lại, đường vào nồi khuấy đều cùng. Vừa đun vừa khuấy nước gạo thật đều tránh tinh bột bị lắng xuống đáy nồi dễ bị cháy. Nước gạo sôi đun liu riu thêm khoảng 10p rồi tắt bếp (không để lửa to
sữa gạo Hàn Quốc dễ bị trào và dễ bị cháy đáy). Lúc này đổ sữa tươi vào khuấy thật đều là đã hoàn thành món
sữa gạo Hàn Quốc thơm ngon vô cùng bổ dưỡng này,
sữa gạo Hàn Quốc để nguội rồi cất ngăn mát tủ lạnh. (Trong thời gian để
sữa gạo Hàn Quốc nguội, thi thoảng các bạn lại khuấy
sữa gạo Hàn Quốc thật đều tránh để
sữa gạo Hàn Quốc đóng váng trên bề mặt,
sữa gạo Hàn Quốc khi nguội sẽ càng sánh mịn)
Thành phẩm
sữa gạo Hàn Quốc sánh mịn, rất thơm và cực dễ uống, béo ngậy, độ ngọt dịu vừa phải.
Sữa gạo Hàn Quốc để lạnh uống càng ngon, có thể thêm đá tùy thích.