Trứng gà các bạn tách lấy lòng đỏ, dùng phới lồng đánh tan lòng đỏ trứng với đường. Đánh phới đều tay cho đến khi đường tan hoàn toàn, lòng đỏ trứng nhạt màu bông nhẹ. Cho tiếp bột ngô vào hỗn hợp lòng đỏ trứng, dùng phới đánh 1 chiều nhẹ tay trộn cho bột thật đều vào hỗn hợp, khi hỗn hợp bột được trộn sánh mịn thì ta cho tiếp sữa tươi và kem tươi vào trộn đều. Lúc này ta được 1 hỗn hợp lỏng, mịn mượt không có bột bị vón cục.
Chuẩn bị 1 nồi nhỏ, cho hỗn hợp trứng sữa bột lược qua rây lọc vào nồi (rây sẽ lọc lại hết những lợn cợn của bột và trứng còn sót lại). Đặt nồi lên trên bếp đun ở lửa nhỏ, vừa đun vừa quấy thật đều tay vì khi nóng bột sẽ đặc lại dễ bị cháy ở đáy nồi, đun sôi 1-2p rồi tắt bếp (Bột khi sôi chín sẽ lục bục trong nồi, vét đáy nồi liên tục tránh để bột dính đáy nồi sẽ bị cháy).
Hỗn hợp bột chín sẽ đặc sệt và mịn mượt. Lúc này khi hỗn hợp bột trong nồi còn nóng ta tiếp tục cho nốt những nguyên liệu còn lại (socola, bơ, vanilla, muối) vào nồi rồi quấy thật đều tay cho đến khi socola tan chảy hết và được trộn thật đều trong hỗn hợp bột (nếu bột nguội, không đủ nóng để làm tan chảy hết socola thì các bạn ngâm nồi bột vào 1 bát nước nóng rồi tiếp tục quấy đều cho đến khi socola tan chảy hết). Lúc này ta đã hoàn thành món
pudding socola, để nguội rồi chia đều vào cốc.
Trong lúc chờ
pudding socola nguội, thi thoảng các bạn lại trộn đều
pudding socola 1 lượt để tránh
pudding socola bị khô se bề mặt và đóng bánh lại.
Pudding socola ăn ngon hơn khi để lạnh.