Cách 1: Bánh nhãn đơn giản nhất
Bánh nhãn làm theo cách này rất dễ, đường đã được trộn đều cùng với bột cho vị ngọt vừa phải, bánh không cần phải bọc thêm đường bên ngoài.
Bánh nhãn làm theo cách này phù hợp với các thành viên không muốn bị dính tay bởi vụn đường và không sợ vụn đường rơi ra nhà thu hút kiến ^^. Bánh giòn tan, ngọt đều.
Bột nếp, đường, muối, trứng, vanilla cho tất vào âu trộn, có thể dùng máy đánh trứng hoặc dùng tay nhồi bột thật đều sao cho khối bột không dính tay là được. Nếu bột khô quá các bạn có thế cho thêm 1 chút nước và nhồi thật đều cùng bột (cho 1 chút nước vào nhồi dần, nếu hỗn hợp bột bị ướt quá thì có thể cho thêm bột)
Khối bột sau khi được nhồi thật đều và không dính tay thì các bạn bọc kín cho khối bột nghỉ tầm 2-3h cho bột nếp được ngậm đủ nước. Sau 2-3h các bạn nhồi lại khối bột 1 lần nữa, lúc này bột bánh sẽ hơi rời rạc 1 chút, không dính tay nhưng dễ dàng vê bột lại thành những viên bột tròn nhỏ. Nếu bột khô quá khó vê tròn lại được thì các bạn cho thêm 1 chút nước vào nhồi bột thật đều rồi tiến hành tạo hình cho bánh (chú ý không để khối bột nhiều nước quá khi vê tròn dễ bị chảy xệ và lúc chiên bánh dễ bị nứt).
Chia khối bột ra thành nhiều phần nhỏ rồi vê bột thành những viên tròn, chú ý vê bánh thành những viên tròn nhỏ vì trong lúc chiên
bánh nhãn sẽ nở phồng thêm ra, viên bột càng nhỏ thì khi chiên
bánh nhãn càng dễ chín và giòn lâu.
Bắc nồi nhỏ lên bếp cho dầu vào sao cho dầu đủ ngập
bánh nhãn, đun sôi dầu ăn rồi hạ nhỏ nhiệt, cho các viên bột vào chiên cho đến khi bột nở căng tròn, vàng đẹp. Thi thoảng lấy đũa đảo đều cho các viên bột khỏi dính vào nhau, trong thời gian chờ
bánh nhãn chín có thể tiếp tục vê bột thành viên tròn để chờ lượt chiên tiếp.
Bánh nhãn chín vớt ra bỏ và giấy thấm bớt dầu là được.
Bánh nhãn nếu vớt ra sớm sẽ bị nhăn lại và không giòn, lúc này các bạn cần chiên lại cho
bánh nhãn thật chín,
bánh nhãn sẽ lại căng tròn và giòn đều. Chiên
bánh nhãn liên tục cho đến hết khối bột là xong.
Cách 2: Bánh nhãn bọc đường (nợ hình ảnh)
Bánh nhãn bọc đường ăn rất thú vị,
bánh nhãn được bọc đường đều bên ngoài. Độ ngọt không đồng đều tùy theo độ bám của đường quanh
bánh nhãn nhiều hay ít.
Bánh nhãn ăn giòn tan, phù hợp với người hảo ngọt.
Cách làm
bánh nhãn tương tự như cách 1, không cho đường vào trộn cũng bột.
Sau khi chiên xong hết
bánh nhãn, các bạn chuẩn bị 1 chảo to (hoặc nồi to) để sên
bánh nhãn. Bắc chảo lên bếp đun lửa vừa, cho đường vào đảo đường chảy ra thì hạ nhỏ lửa rồi trút b
ánh nhãn vào đảo thật đều cho đến khi đường khô lại bám vào bánh thì tắt bếp, đảo đến khi đường khô lại là được.
Bánh nhãn để nguội, bảo quản trong hộp kín để ở nơi khô mát.
Trên đây là cách làm bánh nhãn rất ngon, làm nhanh và đơn giản. Có gì thắc mắc các bạn comment web sẽ trả lời liên tục hỗ trợ các bạn hoàn thành được sản phẩm. Chúc các bạn thành công!