Cánh gà công nghiệp nhặt bỏ lông còn sót lại, xát muối rồi rửa sạch, cắt làm 2 hoặc 3 miếng tùy ý, miếng đầu và giữa cánh dầy thịt thì các bạn khía dao vào miếng thịt để khi chiên cánh gà nhanh chín và thấm tháp nhiều gia vị.
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo đun nóng ở nhiệt độ vừa.
Chanh bỏ hạt lọc lấy nước cốt, cho nước cốt chanh vào cánh gà rồi trộn đều sao cho phần da ngoài cánh gà được thấm 1 lớp nước chanh rồi bỏ nhanh cánh gà vào chảo (nước chanh sẽ giúp cho phần da gà phía ngoài được giòn lâu, không để cánh gà trộn nước chanh lâu quá phần nước chanh sẽ ngấm vào thịt, khi ăn sẽ có vị hơi chua)
Chiên cánh gà ở nhiệt độ vừa, cánh gà chín vàng ruộm mặt dưới thì ta lật cánh lại chiên chín vàng mặt trên (có thể chiên ngập dầu, chiên ngập dầu thì cánh gà sẽ chín vàng đều nhưng khá tốn dầu ^^)
Trong thời gian chờ cánh gà chín, ta chuẩn bị 1 bát nhỏ nước mắm đủ chấm cánh gà, pha thêm 1 thìa nước cho mắm có vị ăn vừa miệng, nếu không dùng bột ngọt các bạn cho thêm 1 chút xíu đường cho dịu vị mặn của mắm. Tỏi bóc sạch vỏ băm nhỏ cho vào bát nước mắm. Nếu thích ăn cay các bạn cho thêm ớt băm nhỏ hoặc hạt tiêu tùy vị.
Cánh gà sau khi chiên chín vàng, các bạn gắp từng miếng gà đã chín vàng ruộm từ trong chảo ra vẫn còn nóng lăn qua bát nước mắm vừa chuẩn bị rồi nhanh tay gắp bày ra đĩa. Lúc này miếng gà sẽ được thấm đều nước gia vị mà vẫn giữ được độ giòn ngon như vừa mới chiên xong.