Cho hộp dùng để đựng kem có nắp kín lên ngăn đá của tủ lạnh tầm 6 tiếng.
Cho whiping vào tô trộn, cho cả que và tô trộn vào ngăn đá tầm 10' (mùa đông trời lạnh không cần cho vào ngăn đá mà đánh kem whipping luôn được)
Trong thời gian chờ whipping lạnh, các bạn cho socola, sữa đặc, bơ vào chung 1 tô trộn rồi cho vào nồi đun cách thủy (tô kim loại sẽ nhanh bắt nhiệt hơn tô sứ, thủy tinh hoặc nhựa) cho đến khi bơ và socola chảy ra thì tắt bếp. Trộn thật đều hỗn hợp socola cho đến khi socola và bơ tan hoàn toàn và quyện thật đều trong sữa đặc là được, để hỗn hợp socola nguội bớt, trong thời gian chờ hỗn hợp sữa đặc socola nguội thi thoảng các bạn dùng thìa đảo đều hỗn hợp.
Lúc này ta bắt đầu đánh kem whipping. Lấy tô kem whipping ra đánh ở mức trung bình cho đến khi kem bông mịn, nghiêng tô trộn không thấy kem bị chảy là được. Không đánh kem cứng quá sẽ bi rỗ kem và tách nước.