Dùng nồi có đáy dày đặt trên bếp lửa vừa, cho 1 chút dầu ăn (khoảng 1 thìa cafe nhỏ) và ngô hạt vào đảo đều cho đến khi hạt ngô chuyển màu vàng đậm, hạt ngô bắt đầu căng ra và lác đác nổ nứt ruột trắng thì đậy vung lại tránh lúc ngô nổ bắn ra ngoài, hạ nhỏ nhiệt, mở he hé vung cho hơi nước thoát ra ngoài (có thể thay thế nắp nồi bằng nắp lưới chống bắn dầu mỡ, dễ dàng quan sát và hơi nước cũng thoát ra được dễ dàng). Lúc này ngô sẽ nổ lục bục ở trong nồi, thi thoảng cầm 2 quai lắc đều nồi cho hạt ngô rơi xuống dưới đáy nồi được nổ hết. Khi nào không còn nghe thấy tiếng nổ trong nồi thì mở vung nồi, đảo đều 1-2p cho ngô được giòn và các hạt ngô còn sót lại được nổ hết. Tắt bếp và cho bơ vào đảo thật đều, lúc này bơ sẽ chảy và thấm đều vào các hạt ngô đã nổ. Đảo đều cho đến khi đáy nồi khô ráo thì trút
bắp rang bơ (ngô đã được rang bơ) vào tô to (nếu dùng bơ mặn và bỏ đường thì món
bắp rang bơ lúc này đã xong, ăn
bắp rang bơ thơm ngậy và có vị đậm đà mằn mặn của muối).
Tiếp tục đặt nồi lên bếp đun với lửa vừa, lúc này ta đổ đường vào đảo thật đều cho đến khi đường chảy hết thì tắt bếp (nếu muốn
bắp rang bơ có vị caramen thì ta đảo đường chảy đến khi đường chuyển màu vàng sậm thì tắt bếp), cho
bắp rang bơ vào đảo thật đều tay, lúc này đường chảy còn nóng sẽ bám đều vào các hạt ngô đã nổ. Đảo ngô thật đều cho đến khi các hạt ngô đươc bám đều đường và không còn dính với nhau là được. Món
bắp rang bơ đã hoàn thành và sẵn sàng để tiếp đãi các thành viên trong nhà.
Món
bắp rang bơ này bọn trẻ nhà mình rất thích, đôi khi món
bắp rang bơ lại trở thành phần thưởng để động viên khích lệ các bé, thành món ăn trên đường đi dã ngoại của bé, thành món quà cho bé mang đến trường... lúc này
bắp rang bơ đã được mang đúng tiêu chí "ngon, bổ, rẻ" ^^.