skip to main
|
skip to sidebar
≡
Trang Chủ
Bài Viết Mới
Hướng Dẫn Tự Làm
Học Làm Bánh
Học Nấu Ăn
Handmade
Trồng Rau Sạch
Làm Đẹp
Mẹo Công Nghệ
Liên Kết Nhanh
Học Làm Bánh
Học làm Kem
Học Nấu Ăn
Mẹo Công Nghệ
Đồ Handmade
Cách Làm Hay
Liên Hệ
Handmade
Công nghệ
Làm đẹp
Được tài trợ
24 December 2015
Tự làm kem Rhum Nho
Lời giới thiệu: Cách làm kem Rhum nho
Kem Rhum Nho
hay thường gọi là
kem rum nho
khá thú vị với vị kem béo ngậy mát lạnh, dẻo dai ngọt ngào của nho khô cùng với mùi hương nồng của rượu Rhum, ăn rồi cảm nhận hơi ấm lan tỏa trong cơ thể, lâng lâng của hơi men... Web sẽ hướng dẫn các bạn
cách
làm kem
Rum Nho tại nhà không cần dùng máy.
*
Cách làm bánh bao kim sa, bánh bao ngon nhất
*
Cách làm bánh bao nhân thịt
*
Cách làm kem đậu xanh
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 180ml whipping
- 100g sữa đặc
- 50g nho khô
- 30g (45ml) rượu Rum
- Hộp đựng kem có nắp kín
- Máy đánh trứng (nếu không có máy đánh trứng các bạn có thể dùng dụng cụ đánh trứng bằng tay, phới lồng như hình)
Kem đậu xanh không cần dùng máy
Các bước thực hiện làm kem:
Hộp đựng kem các bạn đóng kín cất trước ở ngăn đá 8 tiếng. Ngâm nho vào 45ml rượu Rum trước 6-8h cho nho mềm và ngấm rượu.
Chuẩn bị tô trộn và 1 bát to hơn tô trộn để đánh phần kem.
Whipping cho vào tô trộn, cho cả tô trộn và que đánh trứng vào ngăn đá tầm 10p cho kem whipping lạnh.
Ở bài này web sẽ hướng dẫn các bạn đánh kem tươi bằng phới cầm tay. Các bạn cho tô đựng kem tươi và phới lồng vào ngăn đã tầm 10p.
Trong thời gian chờ kem lạnh, ta vớt nho đã ngâm rượu ra vắt ráo. Phần rượu thừa ta trộn đều với phần sữa đặc.
Chuẩn bị nước và đá đổ vào bát to, ta đem tô whipping ra để vào âu nước đá và dùng phới cầm tay đánh kem. Quá trình đánh kem bằng tay sẽ diễn ra lâu hơn vì thế bát nước đá sẽ giữ kem luôn được lạnh trong quá trình đánh giữ cho kem không bị chảy. Việc đánh kem bằng tay phải đánh nhanh và mạnh và đòi hỏi sự kiên nhẫn, thường sẽ mất từ 20-30' tùy lực đánh. Ta dùng phới đánh kem theo 1 chiều cho đến khi kem bông mịn, nghiêng tô trộn kem không bị chảy là được.
Chuẩn bị sẵn bát nước đá để đựng tô đánh kem
Dùng phới đánh nhanh và mạnh theo 1 chiều
Sau 5p, kem đã bông hơn
Sau 10p, kem đã xuất hiện nhiều bọt khí nhỏ
Sau 20p, cố lên kem sắp đạt rồi
Kem bông mịn, có thể đi đến bước tiếp theo rồi
Dùng thìa vét trộn nhẹ nhàng phần sữa đặc với kem, trộn cho hỗn hợp thật đều.
Lấy hộp đựng kem đã để lạnh trong ngăn đá ra, cho hỗn hợp kem vào hộp đựng kem, đậy nắp hộp chặt lại rồi cất ngăn đá.
Sau khoảng 2 tiếng, lấy hộp kem ra rồi dùng thìa trộn đều phần nho đã vắt ráo rượu vào kem (kem để ngăn đá 2 tiếng đã hơi đông, lúc này trộn nho vào kem thì nho sẽ được trộn đều trong kem, nho không bị chìm xuống đáy hộp)
Cất tiếp hộp kem vào ngăn đá, sau khoảng 3-4h là ăn được. Dùng thìa kim loại nhúng qua nước nóng để múc kem ra cốc.
Cách làm kem Rum Nho thật dễ phải không ạ, vị kem có rượu nên các bạn tránh cho trẻ ăn quá nhiều, đến mình ăn còn thấy nóng hết cả mặt ý chứ.
Chúc các bạn thành công, có thể tự làm kem rhum nho, thêm 1 món kem vào thực đơn cho người thân.
Cảm ơn bạn đã ghé thăm blog.
Bài liên quan
Newer Post
Older Post
Home
Bài Xem Nhiều
Cách làm mứt dừa 2 vị ngon nhất vịnh bắc bộ
Lời giới thiệu: Cách làm mứt dừa , mứt dừa là một món ăn truyền thống trong ngày tết của người Việt Nam. Mứt dừa có nhiều hướng vị khác n...
Hướng dẫn active win 10 free vĩnh viễn
Active win 10 bảo đảm thành công, sau khi các bạn cài hoặc update lên win 10 xong,các bạn làm theo hướng dẫn dưới để active win...
Mẹo làm sữa chua túi không bị đóng đá
Sữa chua túi ngày xưa chỉ toàn đá mà sao thấy thơm ngon quá. Sữa chua túi là món ăn chơi rất tốt, sữa ủ chua có tác dụng tốt cho hệ tiêu h...
Bánh Flan ăn dặm cho bé
Lời giới thiệu: Cách làm bánh Flan ăn dặm cho bé Flan là món bánh cả nhà mình đều yêu thích, bấy lâu nay mình cứ mải làm các món bánh ...
Làm kem đậu xanh bằng dụng cụ bếp là đủ
Cách làm kem đậu xanh không cần dùng máy, có rất nhiều cách làm kem và cũng có rất nhiều vị kem khác nhau, tuy nhiên ở bài này mình chia sẻ...
Hướng dẫn cách móc túi xách tay YSL
Lời giới thiệu: YSL Clutch bag Đã bao giờ bạn nghĩ có thể tự tay làm một chiếc túi đeo cho riêng mình bằng sợi móc chưa nhỉ? Đến bây giờ m...
Cắt bông tuyết bằng giấy, trang trí Giáng sinh
Lời giới thiệu: Mùa giáng sinh đến rồi, dưới đây là một số hướng dẫn các bạn làm bông tuyết trang trí cho ngày giáng sinh cùng với 1 số m...
Cách làm bánh flan, caramen flan cơ bản
Cách làm bánh flan : Caramen flan là món ăn rất bổ dưỡng, dễ ăn vì có hương vị ngọt mát từ sữa, ngậy từ trứng, thơm từ cafe. Tự làm car...
Tự làm bánh trái cây đậu xanh
Cách làm bánh trái cây đậu xanh hay còn gọi là bánh đậu xanh hoa quả , bánh trái cây Thái thật ra rất đơn giản, vậy tự làm bánh trái cây ...
Cách làm bánh 2 lớp phô mai Double fromage cheese cake
Lời giới thiệu: Bánh phô mai 2 tầng Double fromage Cheese Cake Chiếc bánh 2 lớp phô mai Double fromage cheese cake hay còn gọi là LeT...
Web Hướng Dẫn Tự Làm. Powered by
Blogger
.
Copyright © 2017
Hướng dẫn tự làm - Làm Kem - Bánh Flan - Handmade