skip to main
|
skip to sidebar
≡
Trang Chủ
Bài Viết Mới
Hướng Dẫn Tự Làm
Học Làm Bánh
Học Nấu Ăn
Handmade
Trồng Rau Sạch
Làm Đẹp
Mẹo Công Nghệ
Liên Kết Nhanh
Học Làm Bánh
Học làm Kem
Học Nấu Ăn
Mẹo Công Nghệ
Đồ Handmade
Cách Làm Hay
Liên Hệ
Handmade
Công nghệ
Làm đẹp
Được tài trợ
24 December 2015
Bánh Khoai Mì chiên (Bánh sắn rán) thơm nức
Lời giới thiệu: Cách làm bánh sắn rán
Trời trở lạnh, bánh Khoai mì chiên (bánh sắn rán) trở lên hấp dẫn hơn bao giờ hết với vị thơm ngọt dẻo của sắn, bùi bùi của đậu xanh, vị thơm không lẫn vào đâu được của hành và xả. Bánh Khoai mì chiên (bánh sắn rán) ăn nóng hay ăn nguội kèm với mắm tỏi ớt hoặc tương ớt đều rất ngon. Mỗi lần rán bánh này, mùi hương lan tỏa khắp nơi len lỏi tới từng ngõ ngách làm cho bụng ai cũng cồn cào.
*
Cách làm khoai tây chiên giòn
*
Cách làm nem rán ngon
*
Cách làm chân gà ngâm sả
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 500g sắn tươi (khoai mì)
- 50g đậu xanh
- 50 hành lá
- 50g hành củ (càng nhiều hành càng ngon)
- 1 củ xả
- 2 quả trứng gà nhỏ
- Ớt (tùy vị)
- 1 chút muối
- Dầu ăn để chiên (rán)
Các bước thực hiện:
Đậu xanh ngâm nước nóng khoảng 1-2h cho đậu mềm.
Củ sắn rạch vỏ theo đường xoắn ốc, tách vỏ sắn trong nước cho bớt nhựa.
Rửa sạch sắn, cắt sắn thành miếng rồi xay nhỏ sắn cùng nhiều nước, dùng mảnh vải sạch vắt kiệt lấy nước sắn, phần bã sắn bỏ vào bát to để trộn.
Nước sắn sau khi vắt cất vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3-4h, lúc này phần tinh bột sắn sẽ lắng xuống đáy, đổ bỏ nước vàng chỉ lấy phần tinh bột trắng. Lúc này sắn đã được loại bỏ phần nước nhựa, sắn an toàn để làm thực phẩm.
Trộn đều phần tinh bột với phần bã sắn. Đậu xanh để ráo nước cho vào trộn đều cùng sắn. Hành khô bóc vỏ băm nhỏ, hành khô xắt nhỏ, củ xả chỉ lấy phần non xắt thật nhỏ. Trộn đều hành khô, hành tươi, củ xả vào hỗn hợp sắn, đậu xanh. (nếu muốn ăn thật cay thì thêm ớt đã băm nhỏ trộn thật đều)
Cho tiếp 1 chút muối, đập trứng cho vào trộn cùng hỗn hợp để hỗn hợp sền sệt dễ tạo hình.
Bắc chảo lên bếp đun nóng dầu ăn, dùng tay nắm sắn lại thành từng phần nhỏ rồi cho vào chảo rán lửa vừa. Bánh sắn chín vàng đều bỏ ra đĩa có lót giấy thấm bớt dầu.
Bánh sắn ăn nóng với mắm tỏi ớt hoặc tương ớt đều rất ngon. bánh giòn rụm bên ngoài, mềm dẻo bên trong. Để nguội bánh có mềm hơn nhưng mùi vị vẫn rất tuyệt vời.
Bánh khoai mì rán khá nặng mùi thức ăn vì có hành, nên các bạn làm lượng vừa đủ, ăn hết hoặc cất kín để tránh cả nhà ám mùi hành mỡ nhé.
Chúc cả nhà thành công!
Bài liên quan
Newer Post
Older Post
Home
Bài Xem Nhiều
Cách làm mứt dừa 2 vị ngon nhất vịnh bắc bộ
Lời giới thiệu: Cách làm mứt dừa , mứt dừa là một món ăn truyền thống trong ngày tết của người Việt Nam. Mứt dừa có nhiều hướng vị khác n...
Hướng dẫn active win 10 free vĩnh viễn
Active win 10 bảo đảm thành công, sau khi các bạn cài hoặc update lên win 10 xong,các bạn làm theo hướng dẫn dưới để active win...
Mẹo làm sữa chua túi không bị đóng đá
Sữa chua túi ngày xưa chỉ toàn đá mà sao thấy thơm ngon quá. Sữa chua túi là món ăn chơi rất tốt, sữa ủ chua có tác dụng tốt cho hệ tiêu h...
Bánh Flan ăn dặm cho bé
Lời giới thiệu: Cách làm bánh Flan ăn dặm cho bé Flan là món bánh cả nhà mình đều yêu thích, bấy lâu nay mình cứ mải làm các món bánh ...
Làm kem đậu xanh bằng dụng cụ bếp là đủ
Cách làm kem đậu xanh không cần dùng máy, có rất nhiều cách làm kem và cũng có rất nhiều vị kem khác nhau, tuy nhiên ở bài này mình chia sẻ...
Hướng dẫn cách móc túi xách tay YSL
Lời giới thiệu: YSL Clutch bag Đã bao giờ bạn nghĩ có thể tự tay làm một chiếc túi đeo cho riêng mình bằng sợi móc chưa nhỉ? Đến bây giờ m...
Cắt bông tuyết bằng giấy, trang trí Giáng sinh
Lời giới thiệu: Mùa giáng sinh đến rồi, dưới đây là một số hướng dẫn các bạn làm bông tuyết trang trí cho ngày giáng sinh cùng với 1 số m...
Cách làm bánh flan, caramen flan cơ bản
Cách làm bánh flan : Caramen flan là món ăn rất bổ dưỡng, dễ ăn vì có hương vị ngọt mát từ sữa, ngậy từ trứng, thơm từ cafe. Tự làm car...
Tự làm bánh trái cây đậu xanh
Cách làm bánh trái cây đậu xanh hay còn gọi là bánh đậu xanh hoa quả , bánh trái cây Thái thật ra rất đơn giản, vậy tự làm bánh trái cây ...
Cách làm bánh 2 lớp phô mai Double fromage cheese cake
Lời giới thiệu: Bánh phô mai 2 tầng Double fromage Cheese Cake Chiếc bánh 2 lớp phô mai Double fromage cheese cake hay còn gọi là LeT...
Web Hướng Dẫn Tự Làm. Powered by
Blogger
.
Copyright © 2017
Hướng dẫn tự làm - Làm Kem - Bánh Flan - Handmade