skip to main
|
skip to sidebar
≡
Trang Chủ
Bài Viết Mới
Hướng Dẫn Tự Làm
Học Làm Bánh
Học Nấu Ăn
Handmade
Trồng Rau Sạch
Làm Đẹp
Mẹo Công Nghệ
Liên Kết Nhanh
Học Làm Bánh
Học làm Kem
Học Nấu Ăn
Mẹo Công Nghệ
Đồ Handmade
Cách Làm Hay
Liên Hệ
Handmade
Công nghệ
Làm đẹp
Được tài trợ
28 December 2015
Tự làm giá đỗ đen bằng hộp sữa
Lời giới thiệu: Cách làm giá đỗ đen tại nhà
Trồng giá đỗ
tại nhà không chỉ
trồng bằng đỗ xan
h
, các bạn có thể thử
trồng giá đỗ
với đỗ đen hoặc đỗ tương. Bài này web sẽ hướng dẫn các bạn tự trồng
giá đỗ đen
tại nhà với sự chuẩn bị hết sức đơn giản chỉ cần 1 ít đỗ đen và vỏ hộp sữa rỗng 1 lít. Các bạn uống hết sữa xin đừng vứt hộp đi vội, chỉ với vỏ hộp sữa rỗng 1 lít các bạn đã có vật dụng để
trồng giá đỗ
đủ cho 1 bữa của gia đình mình.
Giá đỗ đen
trồng tại nhà cực thú vị, không làm mất nhiều thời gian của bạn mà khi thu hoạch đã có
giá đỗ an toàn
để ăn, không phải lo
giã đỗ
bị ngâm tẩm thuốc tăng trưởng như báo đài thường đưa. Để có
giá đỗ đen
ăn liên tục các bạn chuẩn bị 4-5 vỏ hộp sữa 1 lít, mỗi ngày trồng 1 hộp cho đến khi thu hoạch sẽ thu được
giá đỗ
4-5 ngày liên tiếp. Hoặc các bạn có thể tham khảo
trồng
giá đỗ
đơn giản bằng nồ
i,
giá đỗ
thu hoạch 1 lần sẽ được rất nhiều (cách này phù hợp cho nhà ai không có sẵn vỏ sữa). Trước đây mình đã thử trồng giá với rất nhiều vật dụng như rổ, khăn bông, vải rứa... chỉ đến khi biết cách
trồng giá đỗ bằng vỏ hộp sữa
mình mới thực sự hài lòng vì cách làm quá đơn giản, không cầu kì và đến khi thu hoạch
giá đỗ
thì chỉ cần bỏ hộp sữa đi, không còn phải vất vả rửa dụng cụ
trồng giá đỗ
, nhặt chân
giá đỗ
ra khỏi khăn (vải rứa) hay phải phơi phóng các dụng cụ
làm giá đỗ
nữa mà chất lượng
giá đỗ
cực kì ổn định, không phải lo chèn vật không đủ nặng làm cho
giá đỗ
mập hay lo chèn vật nặng quá
giá đỗ
không thể lớn.
Giá đỗ đen
làm các món ăn tương tự như
giá đỗ xanh,
hạt đỗ đen thơm bùi, cọng
giá đỗ
đen to lớn mập mạp ăn rất ngon và ngọt, các bạn hãy thử tự trồng
giá đỗ
đen để cảm nhận vị ngon riêng biệt của từng loại
giá đỗ
nhé.
Xem thêm:
* Cách làm giá đỗ xanh bằng hộp sữa
* Cách làm giá đỗ xanh bằng nồi
*
Cách làm kem đậu xanh
Chuẩn bị:
- 70g đỗ đen
- Vỏ hộp sữa 1 lít
- Nước sạch
Các bước thực hiện:
Đỗ đen nhặt bỏ hạt lép, hạt sâu mọt, hạt vỡ rồi rửa sạch. Ngâm đỗ đen vào nước ấm khoảng 6-8h cho đỗ đen nứt vỏ. (Thường thì mình sẽ ngâm đỗ đen từ tối hôm trước để sáng hôm sau thực hiện bước trồng
giá đỗ
)
Đỗ đen sau khi đã nứt vỏ, vớt đỗ đen ra rổ để ráo nước.
Vỏ hộp sữa 1 lít ta súc rửa thật sạch, dùng kéo tạo các lỗ thoát nước trên đỉnh hộp như hình.
Đỗ đen đã ráo nước, ta cho đỗ đen vào vỏ hộp sữa trông qua miệng hộp sữa rồi đóng nắp thật chặt. Để hộp đỗ đen vảo nơi thoáng mát, ít ánh sáng.
Sau khoảng 12h ta cho nước vào đầy hộp đỗ đen trông qua miệng hộp sữa rồi đóng nắp thật chặt (chú ý không làm đỗ tràn ra ngoài, quá trình lấy nước ngâm đỗ phải nhanh rồi đóng ngay miệng hộp sữa, tránh để ánh sáng chiếu vào làm giá đỗ đen bị xanh tím và bị đắng. Có thể ngâm cả hộp sữa chìm trong chậu nước đầy). Ngâm đỗ đen trong nước sạch khoảng 30p rồi bỏ hết nước ra khỏi hộp sữa bằng cách dốc miệng hộp xuống cho nước chảy hết qua các lỗ thoát nước. (Bóp nhẹ hộp cho nước thoát ra hết tránh nước tồn đọng trong hộp sữa gây úng thối giá đỗ)
Cứ khoảng 12h các bạn lại ngâm đỗ đen trong nước 1 lần khoảng 30p rồi lại thoát hết sạch nước trong hộp sữa. Thường thì sáng trước khi đi làm và tối sau bữa cơm mình sẽ cho hộp đỗ ngâm nước cho khỏi quên. Cứ làm liên tục như vậy cho đến khi thấy hộp sữa nặng và phình to ra, cọng giá mọc lấp ló ở các lỗ thoát nước là các bạn có thể thu hoạch giá đỗ ( thường thì vào mùa hè khoảng 3-4 ngày là thu hoạch, mùa đông trời lạnh giá đỗ phát triển chậm hơn thì 5-6 ngày là thu hoạch được)
Giá đỗ đen
tùy theo khẩu vị mà bỏ vỏ bỏ rễ (bạn nhà mình thì thích ăn cả vỏ nên
giá đỗ
tự làm ở nhà mình vẫn để nguyên vỏ khi ăn :D), khi thu hoạch
giá đỗ
đang khô ráo các bạn rũ nhẹ là vỏ sẽ tự rơi ra khỏi
giá đỗ
.
Giá đỗ đen
ăn sống, trần qua nước sôi hoặc xào, cho vào làm nhân các món nem... đều rất ngon.
Giá đỗ đen
chưa ăn đến các bạn để khô ráo, cất hộp kín để ngăn mát tủ lạnh.
Trên đây là cách làm
giá đỗ đen
rất nhanh và đơn giản (bài viết có sử dụng 1 số hình ảnh cũ đã có trên web). Chúc các bạn thành công và cảm nhận vị ngon khác biệt của từng loại
giá đỗ
nhé.
Xem thêm :
Cách làm giá đỗ xanh bằng hộp sữa
Cách làm giá đỗ xanh bằng nồi
Bài liên quan
Newer Post
Older Post
Home
Bài Xem Nhiều
Cách làm mứt dừa 2 vị ngon nhất vịnh bắc bộ
Lời giới thiệu: Cách làm mứt dừa , mứt dừa là một món ăn truyền thống trong ngày tết của người Việt Nam. Mứt dừa có nhiều hướng vị khác n...
Hướng dẫn active win 10 free vĩnh viễn
Active win 10 bảo đảm thành công, sau khi các bạn cài hoặc update lên win 10 xong,các bạn làm theo hướng dẫn dưới để active win...
Mẹo làm sữa chua túi không bị đóng đá
Sữa chua túi ngày xưa chỉ toàn đá mà sao thấy thơm ngon quá. Sữa chua túi là món ăn chơi rất tốt, sữa ủ chua có tác dụng tốt cho hệ tiêu h...
Bánh Flan ăn dặm cho bé
Lời giới thiệu: Cách làm bánh Flan ăn dặm cho bé Flan là món bánh cả nhà mình đều yêu thích, bấy lâu nay mình cứ mải làm các món bánh ...
Làm kem đậu xanh bằng dụng cụ bếp là đủ
Cách làm kem đậu xanh không cần dùng máy, có rất nhiều cách làm kem và cũng có rất nhiều vị kem khác nhau, tuy nhiên ở bài này mình chia sẻ...
Hướng dẫn cách móc túi xách tay YSL
Lời giới thiệu: YSL Clutch bag Đã bao giờ bạn nghĩ có thể tự tay làm một chiếc túi đeo cho riêng mình bằng sợi móc chưa nhỉ? Đến bây giờ m...
Cắt bông tuyết bằng giấy, trang trí Giáng sinh
Lời giới thiệu: Mùa giáng sinh đến rồi, dưới đây là một số hướng dẫn các bạn làm bông tuyết trang trí cho ngày giáng sinh cùng với 1 số m...
Cách làm bánh flan, caramen flan cơ bản
Cách làm bánh flan : Caramen flan là món ăn rất bổ dưỡng, dễ ăn vì có hương vị ngọt mát từ sữa, ngậy từ trứng, thơm từ cafe. Tự làm car...
Tự làm bánh trái cây đậu xanh
Cách làm bánh trái cây đậu xanh hay còn gọi là bánh đậu xanh hoa quả , bánh trái cây Thái thật ra rất đơn giản, vậy tự làm bánh trái cây ...
Cách làm bánh 2 lớp phô mai Double fromage cheese cake
Lời giới thiệu: Bánh phô mai 2 tầng Double fromage Cheese Cake Chiếc bánh 2 lớp phô mai Double fromage cheese cake hay còn gọi là LeT...
Web Hướng Dẫn Tự Làm. Powered by
Blogger
.
Copyright © 2017
Hướng dẫn tự làm - Làm Kem - Bánh Flan - Handmade