skip to main
|
skip to sidebar
≡
Trang Chủ
Bài Viết Mới
Hướng Dẫn Tự Làm
Học Làm Bánh
Học Nấu Ăn
Handmade
Trồng Rau Sạch
Làm Đẹp
Mẹo Công Nghệ
Liên Kết Nhanh
Học Làm Bánh
Học làm Kem
Học Nấu Ăn
Mẹo Công Nghệ
Đồ Handmade
Cách Làm Hay
Liên Hệ
Handmade
Công nghệ
Làm đẹp
Được tài trợ
26 December 2015
Món ngon ngày tết: Cách làm mứt đậu đỏ
Lời giới thiệu: Cách làm mứt đậu đỏ
Ngày tết, ngồi nhâm nhi chén trà mạn nhấm nháp mứt đậu đỏ thật ấm cúng và yên bình. Mứt đậu đỏ, mềm mịn mượt bùi bùi của hạt đậu , ngọt đậm đà nhưng ăn hoài không ngán. Mứt đối với nhà mình không bao giờ là đủ cả, mứt đậu đỏ là món ruột của anh xã, cậu con cả thích mứt có vị giòn giòn khô cứng còn mình rất hài lòng với các viên mứt dẻo. Bài này web sẽ hướng dẫn các bạn làm món mứt đậu đỏ độc đáo này, mứt đậu đỏ cho ngày tết đang cận kề, mứt đậu đỏ đem biếu người thân, mứt đậu đỏ mang ra mời khách.
*
Cách làm mứt dừa
*
Cách làm mứt đu đủ dẻo
*
Cách làm kem đậu xanh
*
Cách làm mứt dứa dẻo
Chuẩn bị:
- 150g đậu đỏ
- 100g đường
- 1 chút xíu muối
- Vanilla (tùy thích)
Các bước thực hiện:
Đậu đỏ chọn hạt mẩy, căng tròn (loại bỏ hạt lép, hạt xấu vì trong quá trình thực hiện, các hạt xấu hạt lép ăn ít nước ăn bị khô, cứng), đậu đỏ rửa sạch rồi ngâm nước khoảng 5-6h cho nở, giúp quá trình đun nhừ đậu được nhanh. Nếu các bạn dùng đậu đỏ tươi, có thể bỏ qua giai đoạn ngâm nước. Thường thì mình sẽ ngâm đậu tối hôm trước để ngày hôm sau làm mứt.
Đậu đỏ sau khi ngâm nước, để ráo rồi cho vào nồi đổ ngập nước ninh nhừ đậu. Quá trình ninh nhừ đậu các bạn để sôi nước rồi hạ nhiệt thật nhỏ, đun liu riu cho đến khi đậu chín mềm (không đun nhiệt lớn, nước sôi mạnh sẽ làm các hạt đậu bị vỡ, mứt không đẹp), các bạn đun đậu nồi thường trên bếp thì phải cho nhiều nước, trong quá trình nình đậu không cần đảo sẽ làm đậu bị vỡ. Còn dùng nồi ủ, nồi áp suất thì sẽ hiệu quả và tiết kiệm thời gian hơn và mức nước chỉ cần xâm xấp mặt đậu. Như hình mình dùng chế độ hầm cháo của nồi cơm điện để hầm đậu, mức nước xâm xấp, mình hầm 2 lần là đậu đã chín nhừ.
Sau khi thử đậu đã chín nhừ, các bạn vớt đậu ngâm đậu luôn vào nước lạnh rồi vớt đậu để ráo (nếu vớt đậu ra mà để đậu ở nhiệt độ thường cho hết nóng, đậu sẽ bị tróc vỏ, hạt mứt đậu đỏ sẽ không đẹp). Đậu ráo nước ướp đậu với đường và chút xíu muối khoảng 1h, thi thoảng xóc đều cho đậu ngấm đều đường.
Đường tan hết các bạn cho đậu lên bếp sên nhỏ lửa, nếu thêm vani các bạn cho vào lúc này rồi sên đậu. Trong quá trình đậu bay bớt hơi nước chú ý không đảo làm vỡ hạt đậu.
Khi nước đã rút bớt, đường bắt đầu keo lại các bạn có thể đảo đậu. Vẫn để lửa nhỏ và đảo thật đều cho đậu cạn nước và khô lại, đường sẽ bắt đầu kết tinh bám đều trên hạt đậu. Đảo mứt đậu đỏ khô ráo hoàn toàn rồi tắt bếp, trút mứt đậu đỏ ra khay (mâm) lớn, tãi mứt đậu đỏ đều ra cho mứt đậu đỏ nguội hẳn rồi cất mứt vào lọ kín.
Mứt đậu đỏ dễ bị chảy đường nhanh nên vào những ngày có độ ẩm lớn thì quá trình hong mứt đậu nguội phải thật nhanh, khi mứt nguội cất luôn vào hộp kín (có thể hong trước quạt cho đậu nhanh nguội). Nên chọn làm mứt đậu đỏ vào những ngày khô ráo và không để mứt đậu ở ngoài lâu, mứt dễ bị chảy đường.
Trên đây là cách làm mứt đậu đỏ rất ngon làm nhanh và đơn giản, có gì thắc mắc các bạn comment web sẽ trả lời liên tục hỗ trợ các bạn hoàn thành được sản phẩm. Chúc các bạn thành công!
Xem thêm :
Cách làm mứt dừa
Cách làm mứt đu đủ dẻo
Bài liên quan
Newer Post
Older Post
Home
Bài Xem Nhiều
Cách làm mứt dừa 2 vị ngon nhất vịnh bắc bộ
Lời giới thiệu: Cách làm mứt dừa , mứt dừa là một món ăn truyền thống trong ngày tết của người Việt Nam. Mứt dừa có nhiều hướng vị khác n...
Hướng dẫn active win 10 free vĩnh viễn
Active win 10 bảo đảm thành công, sau khi các bạn cài hoặc update lên win 10 xong,các bạn làm theo hướng dẫn dưới để active win...
Mẹo làm sữa chua túi không bị đóng đá
Sữa chua túi ngày xưa chỉ toàn đá mà sao thấy thơm ngon quá. Sữa chua túi là món ăn chơi rất tốt, sữa ủ chua có tác dụng tốt cho hệ tiêu h...
Bánh Flan ăn dặm cho bé
Lời giới thiệu: Cách làm bánh Flan ăn dặm cho bé Flan là món bánh cả nhà mình đều yêu thích, bấy lâu nay mình cứ mải làm các món bánh ...
Làm kem đậu xanh bằng dụng cụ bếp là đủ
Cách làm kem đậu xanh không cần dùng máy, có rất nhiều cách làm kem và cũng có rất nhiều vị kem khác nhau, tuy nhiên ở bài này mình chia sẻ...
Hướng dẫn cách móc túi xách tay YSL
Lời giới thiệu: YSL Clutch bag Đã bao giờ bạn nghĩ có thể tự tay làm một chiếc túi đeo cho riêng mình bằng sợi móc chưa nhỉ? Đến bây giờ m...
Cắt bông tuyết bằng giấy, trang trí Giáng sinh
Lời giới thiệu: Mùa giáng sinh đến rồi, dưới đây là một số hướng dẫn các bạn làm bông tuyết trang trí cho ngày giáng sinh cùng với 1 số m...
Cách làm bánh flan, caramen flan cơ bản
Cách làm bánh flan : Caramen flan là món ăn rất bổ dưỡng, dễ ăn vì có hương vị ngọt mát từ sữa, ngậy từ trứng, thơm từ cafe. Tự làm car...
Tự làm bánh trái cây đậu xanh
Cách làm bánh trái cây đậu xanh hay còn gọi là bánh đậu xanh hoa quả , bánh trái cây Thái thật ra rất đơn giản, vậy tự làm bánh trái cây ...
Cách làm bánh 2 lớp phô mai Double fromage cheese cake
Lời giới thiệu: Bánh phô mai 2 tầng Double fromage Cheese Cake Chiếc bánh 2 lớp phô mai Double fromage cheese cake hay còn gọi là LeT...
Web Hướng Dẫn Tự Làm. Powered by
Blogger
.
Copyright © 2017
Hướng dẫn tự làm - Làm Kem - Bánh Flan - Handmade