Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao ở Lotteria, KFC người ta chiên khoai tây lại giòn và ngon đến vậy trong khi ở nhà cũng khoai tây, cũng dầu ăn mà mình chiên lại nhanh mềm, nhanh nhũn vậy! Có bí quyết cả đấy, bài này web sẽ hướng dẫn chia sẻ bí kíp cho các bạn có thể tự làm khoai tây chiên thơm ngon và giòn tan đến tận cọng khoai cuối cùng. Chúng ta cùng bắt đầu nhé.
Chuẩn bị:
- Khoai tây
- Muối
- Bột năng (đây là bí quyết làm giòn khoai chiên)
- Dầu ăn, chảo (xoong) nhỏ
Cách làm:
Khoai tây nạo vỏ, rửa sạch, thái con chì theo chiều dài của khoai.
Giai đoạn chiên khoai:
Bắc chảo có đáy nhỏ, cho lượng dầu ăn đủ ngập khoai, đun sôi dầu ăn, (ta dùng xoong, chảo có đáy nhỏ sẽ tiết kiệm được dầu ăn, không đổ ra quá nhiều dầu gây lãng phí), chiên khoai chín se mặt hơi xém vàng thì vớt ra (các bạn chia nhỏ lượng khoai chiên 1 lần đủ để dầu ăn ngập mặt khoai), để nguội.
Nếu chưa ăn ngay, các bạn bọc kín cất tủ lạnh, khi nào ăn thì bỏ ra chiên.
Bước cuối, chiên giòn để ăn:
Tiếp tục đun sôi dầu ăn chiên khoai 1 lần nữa, lần này các bạn chiên khoai chín vàng mặt, vớt ra để giấy thấm bớt dầu là được. Khoai tây chiên ăn nóng cùng tương ớt rất ngon, mời cả nhà nhé!
Chúc các bạn thành công!
Khoai rửa sạch, thái chỉ
Luộc sơ khoai tây với 1 chút muối. Bột năng 1 thìa cà phê hoà tan với 1 chút nước rồi đổ vào nồi luộc khoai.
Luộc sơ với 1 chút muối và thìa Bột năng
Khoai chín sơ, vớt ra để ráo.Giai đoạn chiên khoai:
Bắc chảo có đáy nhỏ, cho lượng dầu ăn đủ ngập khoai, đun sôi dầu ăn, (ta dùng xoong, chảo có đáy nhỏ sẽ tiết kiệm được dầu ăn, không đổ ra quá nhiều dầu gây lãng phí), chiên khoai chín se mặt hơi xém vàng thì vớt ra (các bạn chia nhỏ lượng khoai chiên 1 lần đủ để dầu ăn ngập mặt khoai), để nguội.
Chiên trên chảo dầu sôi
Khoai chín vàng, xong giao đoạn 1
Khoai chín giai đoạn 1 nếu không ăn ngay thì bọc cất đi
Bước cuối, chiên giòn để ăn:
Tiếp tục đun sôi dầu ăn chiên khoai 1 lần nữa, lần này các bạn chiên khoai chín vàng mặt, vớt ra để giấy thấm bớt dầu là được. Khoai tây chiên ăn nóng cùng tương ớt rất ngon, mời cả nhà nhé!
Khoai được chiên lần 2 để ăn, khoai chín vàng, giòn rất ngon