Ở bài này web sẽ hướng dẫn các bạn tự làm dầu dừa rất nhanh và đơn giản tại nhà! Chỉ với 1 vài thao tác căn bản là các bạn đã có dầu dừa nguyên chất tại nhà, để phục vụ cho nhu cầu ăn uống, làm đẹp! Làm dầu dừa không khó, web sẽ hướng dẫn các bạn tự làm cách đơn giản và nhanh nhất, các bạn cùng tiến hành nhé.
Chuẩn bị:
- Dừa: 1 quả
- Nước sôi
Cách làm:
Dừa các bạn chọn dừa già, nạo thật nhỏ!
Đổ nước sôi vào ngâm sâm sấp dừa, chờ nguội bớt các bạn mang xay nhuyễn.
Vắt lấy nước cốt! Để tiết kiệm hơn các bạn chế thêm nước sôi vào bã dừa xay lại lần 2 vắt lấy nước! (Bã dừa có thể để làm bánh, trộn cơm rất thơm và bùi nhé)
Cho nước dừa đã vắt vào tủ lạnh, khoảng 1-2 giờ sau các bạn sẽ thấy nước dừa tách ra làm 2 phần, chúng ta lấy muôi múc phần trắng đục phía trên đun thôi nhé (phần nước còn lại các bạn có thể làm thạch, dùng kho nấu thức ăn)
Làm dầu dừa không khó và lâu như các bạn nghĩ. Chúc các bạn thành công!
- Nước sôi
Cách làm:
Dừa các bạn chọn dừa già, nạo thật nhỏ!
Đổ nước sôi vào ngâm sâm sấp dừa, chờ nguội bớt các bạn mang xay nhuyễn.
Vắt lấy nước cốt! Để tiết kiệm hơn các bạn chế thêm nước sôi vào bã dừa xay lại lần 2 vắt lấy nước! (Bã dừa có thể để làm bánh, trộn cơm rất thơm và bùi nhé)
Cho nước dừa đã vắt vào tủ lạnh, khoảng 1-2 giờ sau các bạn sẽ thấy nước dừa tách ra làm 2 phần, chúng ta lấy muôi múc phần trắng đục phía trên đun thôi nhé (phần nước còn lại các bạn có thể làm thạch, dùng kho nấu thức ăn)
Vớt phần trên đã tách nước đem đun
Đun khoảng 10-15' nước dừa sẽ keo lại và tiết ra dầu, các bạn hạ nhỏ nhiệt!
Xác dừa vừa xém vàng thì tắt bếp, lọc dầu qua rây loại bỏ xác dừa, để nguội cất vào chai dùng dần!
Chú ý không đun lâu, đun lửa to sẽ làm cháy dầu dừa khiến dầu dừa chuyển màu, sinh ra nhiều chất có hại! Quá trình đun lấy dầu rất nhanh, các bạn nhớ canh bếp và thỉnh thoảng đảo đều cho xác dừa khỏi cháy nhé!
Làm dầu dừa không khó và lâu như các bạn nghĩ. Chúc các bạn thành công!