Ở bài này web sẽ hướng dẫn các bạn tự làm món bánh Nhúng đơn giản tại nhà! Chỉ với những nguyên liệu sẵn có tại nhà như: bột, đường, trứng, sữa và vài thao tác cơ bản là bạn đã hoàn thành một món ăn vặt hấp dẫn cả nhà rồi!
Chuẩn bị:
- Bột mì: 200g
- Trứng: 3 quả
- Đường: 120g
- Sữa: 180ml
- Muối tinh: 1 ít
- Dầu ăn để rán
- Khuôn bánh Nhúng (khuôn bánh Nhúng các bạn có thể dễ dàng tìm mua tại các cửa hàng bán đồ làm bánh, Hàng Thiếc)
Cách làm:
Đánh tan trứng với đường, cho tiếp sữa, muối vào hỗn hợp trứng trộn đều (nên chọn bát trộn có diện tích đáy nhỏ vừa với khuôn nhúng, hỗn hợp bột lúc cuối không thừa quá nhiều vào đáy bát mà bột không đủ để nhúng khuôn)
Cho tiếp bột vào quậy đều đến khi hỗn hợp mịn, mượt, bột không còn vón cục
Dùng nồi nhỏ đun sôi dầu ăn, lượng dầu ăn cao 2-3cm đủ ngập khuôn nhúng! Làm nóng khuôn nhúng...
...nhấc khuôn chạm vào hỗn hợp bột, khuôn lúc này đủ nóng để làm bột chín và bám xung quanh khuôn (chú ý không để bột ngập khuôn vì khi chiên lên thì bột sẽ bao kín khuôn, không lấy bánh ra được)
Nhấc khuôn sang nồi dầu đang sôi, nhúng khuôn lắc nhẹ trong dầu bánh sẽ vừa chín vừa tách ra khỏi khuôn! Bánh chín vàng gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu! Làm liên tục cho đến khi hết hỗn hợp bột.
Bánh để nguội, cất hộp kín ăn dần! Bánh giòn tan, thơm mùi trứng sữa, vị ngọt vừa phải!
Chúc các bạn thành công!
- Bột mì: 200g
- Trứng: 3 quả
- Đường: 120g
- Sữa: 180ml
- Muối tinh: 1 ít
- Dầu ăn để rán
- Khuôn bánh Nhúng (khuôn bánh Nhúng các bạn có thể dễ dàng tìm mua tại các cửa hàng bán đồ làm bánh, Hàng Thiếc)
Đánh tan trứng với đường, cho tiếp sữa, muối vào hỗn hợp trứng trộn đều (nên chọn bát trộn có diện tích đáy nhỏ vừa với khuôn nhúng, hỗn hợp bột lúc cuối không thừa quá nhiều vào đáy bát mà bột không đủ để nhúng khuôn)
...nhấc khuôn chạm vào hỗn hợp bột, khuôn lúc này đủ nóng để làm bột chín và bám xung quanh khuôn (chú ý không để bột ngập khuôn vì khi chiên lên thì bột sẽ bao kín khuôn, không lấy bánh ra được)
Nhấc khuôn sang nồi dầu đang sôi, nhúng khuôn lắc nhẹ trong dầu bánh sẽ vừa chín vừa tách ra khỏi khuôn! Bánh chín vàng gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu! Làm liên tục cho đến khi hết hỗn hợp bột.
Chúc các bạn thành công!