skip to main
|
skip to sidebar
≡
Trang Chủ
Bài Viết Mới
Hướng Dẫn Tự Làm
Học Làm Bánh
Học Nấu Ăn
Handmade
Trồng Rau Sạch
Làm Đẹp
Mẹo Công Nghệ
Liên Kết Nhanh
Học Làm Bánh
Học làm Kem
Học Nấu Ăn
Mẹo Công Nghệ
Đồ Handmade
Cách Làm Hay
Liên Hệ
Handmade
Công nghệ
Làm đẹp
Được tài trợ
19 January 2016
Cách làm mứt khoai lang thơm ngon ngày tết
Lời giới thiệu: Cách làm mứt khoai lang
Mứt khoai lang dẻo, mứt khoai lang được các bạn trẻ nhà mình hưởng ứng khá nhiệt tình. Mứt khoai lang dẻo dẻo, bùi bùi, ngọt ngào và thơm nức mùi vani các bạn ấy ăn hoài không dứt. Mứt khoai lang làm mất công hơn các loại mứt dừa,
mứt cà rốt
, mứt đu đủ, mứt dứa dẻo, mứt đậu đỏ... vì còn phải hong nắng gió hoặc sấy trong lò cho mứt khoai lang khô ráo để được lâu. Vì mứt khoai lang làm mất nhiều công đoạn nên mỗi khi làm mứt khoai lang mình thường làm nhiều để ăn dần. Mứt khoai lang làm không khó, chỉ mất nhiều thời gian chuẩn bị, các bạn có thể xem kẽ các khâu chuẩn bị mứt khoai lang với các công việc thường ngày nên cũng không quá ngại khi làm mứt khoai lang. Các bạn hãy bắt tay vào làm thử món mứt khoai lang mà các bé thích mê này nhé.
*
Cách làm mứt dừa
*
Cách làm mứt đu đủ dẻo
*
Cách làm mứt dứa dẻo
*
Cách làm
mứt c
à rốt
Chuẩn bị:
- 500g khoai lang
- 200g đường
- 10g vôi ăn trầu (có thể mua dễ dàng ở cửa hàng bán đồ trầu cau thờ cúng)
- 10g muối
- 1 thìa cà phê vanilla
Các bước thực hiện:
Khoai gọt vỏ trong nước cho ra bớt nhựa, dùng dao thái khoai thành các miếng con chì có độ dày khoảng 1,2-1,5cm. Hòa tan muối với 1 lít nước rồi cho khoai vào ngâm khoảng 30' cho khoai không bị thâm, khoai ra hết nhựa.
Vôi hòa đều với nước khoảng 30' để cho vôi lắng xuống, ta gạn lấy phần nước vôi trong để ngâm khoai ((bà mình năm nay gần 80, bà nghiện ăn trầu nên hầu như ngày nào cũng ăn 1 lượng vôi nhỏ kèm với trầu mà bà vẫn minh mẫn và mạnh khỏe nên các bạn hoàn toàn có thể yên tâm với vôi ăn trầu nhé). Khoai sau khi ngâm muối ta vớt ra để ráo, tiếp tục ngâm khoai với nước vôi trong khoảng 6-8h, thường thì mình ngâm khoai để qua đêm.
Khoai sau khi ngâm đủ thời gian, các bạn vớt khoai ra rổ, xả nước lạnh rửa khoai thật nhiều lần cho khoai hết mùi vôi rồi để ráo. Chuẩn bị nồi hoặc chảo để sên mứt, cho khoai vào ướp với đường khoảng 3-4h, thi thoảng xóc đều cho đường tan hoàn toàn rồi ta tiến hành sên mứt khoai lang.
Bắc nồi (chảo) khoai lên bếp đun lửa nhỏ, cho vani vào đảo cùng khoai, thi thoảng đảo đều cho đến khi miếng khoai trở lên trong, đường cạn còn sền sệt thì tắt bếp. Xếp miếng khoai ra khay, vỉ để hong gió (hong ở nhiệt độ bình thường trong phòng) tầm 1-2 ngày cho đường khô ráo hẳn là các bạn đã hoàn thành món mứt khoai lang dẻo, xếp lọ kín ăn dần.
Để tiếp tục với món mứt khoai lang, nếu các bạn thích ăn mứt khô ráo, giòn bùi và có đường bám kết tinh bên ngoài thì các bạn tiếp tục đảo khoai lang trên bếp khi đường sền sệt, đường sẽ cạn khô dần và bắt đầu kết tinh trên miếng khoai thì tắt bếp, tiếp tục đảo cho đến khi miếng khoai khô ráo hoàn toàn. Xếp mứt khoai lang ra khay rộng/vỉ rồi phơi nắng 1-2 hôm là mứt khoai lang khô ráo, không bị chảy đường (nếu không có nắng các bạn sấy khoai trong lò ở nhiệt độ 100 độ C trong vòng 1h, mở hé miệng lò). Xếp mứt khoai lang vào lọ kín.
Thành phẩm mứt khoai lang dẻo thì trong, phủ lớp đường sệt, ăn ngọt dẻo thơm mùi vani. Thành phẩm mứt khoai lang có màu đục hơn, đường kết tinh bám xung quanh miếng khoai, ăn bùi ngọt thơm mùi vani.
Trên đây là cách làm
mứt khoai lang
thơm ngọt dẻo
ngon, bùi bùi ngọt ngọt cho ngày tết, có gì thắc mắc các bạn comment web sẽ trả lời liên tục hỗ trợ các bạn hoàn thành được sản phẩm. Chúc các bạn thành công!
Xem thêm :
Cách làm mứt dừa
C
ách làm mứt cà rốt
Cách làm mứt đu đủ dẻo
Cách làm mứt đậu đỏ
Bài liên quan
Newer Post
Older Post
Home
Bài Xem Nhiều
Cách làm mứt dừa 2 vị ngon nhất vịnh bắc bộ
Lời giới thiệu: Cách làm mứt dừa , mứt dừa là một món ăn truyền thống trong ngày tết của người Việt Nam. Mứt dừa có nhiều hướng vị khác n...
Hướng dẫn active win 10 free vĩnh viễn
Active win 10 bảo đảm thành công, sau khi các bạn cài hoặc update lên win 10 xong,các bạn làm theo hướng dẫn dưới để active win...
Mẹo làm sữa chua túi không bị đóng đá
Sữa chua túi ngày xưa chỉ toàn đá mà sao thấy thơm ngon quá. Sữa chua túi là món ăn chơi rất tốt, sữa ủ chua có tác dụng tốt cho hệ tiêu h...
Bánh Flan ăn dặm cho bé
Lời giới thiệu: Cách làm bánh Flan ăn dặm cho bé Flan là món bánh cả nhà mình đều yêu thích, bấy lâu nay mình cứ mải làm các món bánh ...
Làm kem đậu xanh bằng dụng cụ bếp là đủ
Cách làm kem đậu xanh không cần dùng máy, có rất nhiều cách làm kem và cũng có rất nhiều vị kem khác nhau, tuy nhiên ở bài này mình chia sẻ...
Hướng dẫn cách móc túi xách tay YSL
Lời giới thiệu: YSL Clutch bag Đã bao giờ bạn nghĩ có thể tự tay làm một chiếc túi đeo cho riêng mình bằng sợi móc chưa nhỉ? Đến bây giờ m...
Cắt bông tuyết bằng giấy, trang trí Giáng sinh
Lời giới thiệu: Mùa giáng sinh đến rồi, dưới đây là một số hướng dẫn các bạn làm bông tuyết trang trí cho ngày giáng sinh cùng với 1 số m...
Cách làm bánh flan, caramen flan cơ bản
Cách làm bánh flan : Caramen flan là món ăn rất bổ dưỡng, dễ ăn vì có hương vị ngọt mát từ sữa, ngậy từ trứng, thơm từ cafe. Tự làm car...
Tự làm bánh trái cây đậu xanh
Cách làm bánh trái cây đậu xanh hay còn gọi là bánh đậu xanh hoa quả , bánh trái cây Thái thật ra rất đơn giản, vậy tự làm bánh trái cây ...
Cách làm bánh 2 lớp phô mai Double fromage cheese cake
Lời giới thiệu: Bánh phô mai 2 tầng Double fromage Cheese Cake Chiếc bánh 2 lớp phô mai Double fromage cheese cake hay còn gọi là LeT...
Web Hướng Dẫn Tự Làm. Powered by
Blogger
.
Copyright © 2017
Hướng dẫn tự làm - Làm Kem - Bánh Flan - Handmade