Phở chiên phồng, món ăn ngon nhất trong cách làm món ăn từ bánh phở, khi chiên phồng lên phở có vị ngậy, giòn tan, ăn cùng sốt bò rau cải vô cùng hợp vị. Món phở chiên phồng rất thích hợp làm món ngon cuối tuần cho người thân ăn cùng cocacola, bia tươi.
Mình xin chia sẻ cách làm phở chiên phồng của mình mới tự làm xong.- 100g thịt bò thăn
- 400g bánh phở cuốn
- 200g rau cải ngọt
- 2 quả cà chua chín
- 1 củ hành tây (ở bài này mình không dùng hành tây, có thêm hành tây rất thơm ngon)
- 1 thìa cà phê bột năng
- Dầu hào, dầu ăn, tỏi, hạt tiêu
Thịt bò ướp với 1 thìa cafe dầu hào, trộn đều cho thịt ngấm
Ta nhấc từng tệp bánh phở gồm 5-6 miếng, dùng kéo cắt tệp bánh phở thành miếng vuông 4cmx4cm (chú ý dùng kéo cắt để miếng bánh phở kẹp chặt lại với nhau, khi chiên (rán) không bị mở cạnh tách rời)
Bắc nồi nhỏ lên bếp, đổ dầu ăn vào đun nóng, mức dầu ăn cao khoảng 2-3cm.
Thả 3-4 miếng bánh phở vào chiên (rán) chín vàng 2 mặt, để lửa vừa. Bánh phở khi chín sẽ tự căng phồng và nổi lên mặt dầu. Bánh phở khi chiên rất dễ dính vào nhau nên các bạn đùng đũa tách các miếng bánh phở rời nhau trong lúc chiên. Chiên hết số bánh phở rồi xếp đều ra đĩa.
Cho tiếp thịt bò vào đảo đều rồi tắt bếp, cho thêm hạt tiêu (tùy vị). Gắp hỗn hợp thịt xào rau củ ra đĩa đã xếp sẵn phở chiên phồng, giữ lại phần nước xào trong chảo.
Bật bếp đun sôi phần nước xào, hòa bột năng với nửa bát con nước rồi đổ vào đảo đều cùng nước xào ta được hỗn hợp nước sột sệt, cho thêm 1 chút gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp. Đổ phần nước sốt lên trên đĩa phở chiên phồng là xong.
Phở chiên phồng ăn nóng kèm nước sốt và rau củ xào thịt bò rất ngon, các bạn có thể ăn kèm phở chiên phồng cùng phở cuốn vì phần nguyên liệu gần giống nhau nên tiện làm 1 thể. Tham khảo hướng dẫn làm phở cuốn tại đây.