skip to main
|
skip to sidebar
≡
Trang Chủ
Bài Viết Mới
Hướng Dẫn Tự Làm
Học Làm Bánh
Học Nấu Ăn
Handmade
Trồng Rau Sạch
Làm Đẹp
Mẹo Công Nghệ
Liên Kết Nhanh
Học Làm Bánh
Học làm Kem
Học Nấu Ăn
Mẹo Công Nghệ
Đồ Handmade
Cách Làm Hay
Liên Hệ
Handmade
Công nghệ
Làm đẹp
Được tài trợ
10 December 2015
Làm bánh bao nhân thịt, mộc nhĩ
Lời giới thiệu:
Cách làm bánh bao, bánh bao
là
món ăn sáng
khá phổ biến của người á đông nói chung và người Việt Nam nói riêng. Nhiều khi ăn bánh bao mua ngoài, bị ăn dính "vật lạ" mà thấy sợ,
tự làm bánh bao
tại nhà ngày càng phổ biến, vừa giữ vệ sinh, ăn ngon theo ý thích. Vậy
Cách làm bánh bao
như nào?
Tự làm bánh bao
như nào?
Cách làm bánh bao
có khó không? Thật ra
Cách làm bánh bao
khá đơn giản, mấu chốt là làm vỏ bánh đủ xốp, đủ ngon . Điều này có được là căn thời gian ủ bột đúng là được, còn nhân bánh bao thì tùy thích ăn sao làm thế, loại nhân thông dụng nhất là nhân thịt và trứng cút.
Sau đây mình xin chia sẻ hình ảnh
tự làm bánh bao nhân thịt
trứng cút của mình cho anh xã và cậu con trai ăn sáng.
*
Cách làm mứt dừa
*
Cách làm bánh bao
*
Cách làm kem đậu xanh
Chuẩn bị nguyên liệu:
A. Phần vỏ bánh bao:
1. Phần bột thứ nhất:
- Men Instant: 3gr (1/2 tsp)
- Đường: 5gr (1/2 tsp)
- Sữa tươi không đường: 35ml
- Bột mì đa dụng: 250gr
- Sữa tươi không đường: 100ml
- Dầu ăn: 30ml
2. Phần bột thứ hai:
- Bột mì đa dụng: 75gr
- Lòng trắng trứng gà: 30gr
- Đường: 40gr
- Bột nở (baking powder): 4gr
B. Phần nhân bánh bao:
- Thịt nạc vai xay: 100gr
- Mộc nhĩ: 3 cái to
- Miến: 30gr
- Hành khô: 2 củ
- Dầu ăn
- Mắm ngon
- Hạt tiêu
- Trứng cút: 10 quả
Các bước thực hiện:
Cách làm bánh bao nhân thịt:
A. Phần vỏ bánh bao:
1. Phần bột thứ nhất:
Làm ấm 35ml sữa tươi không đường (nhiệt độ khoảng 35-40 độ C), dùng đũa gỗ hòa đường và men vào với sữa (chú ý dùng đồ gỗ khuấy đều men, tránh đồ kim loại làm ảnh hưởng tới men), để hỗn hợp men nghỉ khoảng 15' đến khi men nở như gạch cua. (Nếu men không nở, có thể do sữa nóng quá làm chết men, làm lại hỗn hợp men khác tránh hỏng cả hỗn hợp vỏ. Nếu men vẫn không nở thì có khả năng men đã hỏng, nên dùng loại men mới)
Bột mì đa dụng rây đều vào tô trộn, cho tiếp sữa tươi, dầu ăn và phần men đã nở vào trộn đều. Nhồi hỗn hợp bột bằng tay khoảng 15' cho hỗn hợp bột mịn đều thành một khối , khối bột không dính tay. Nếu nhồi bột bằng máy thì khoảng 5'.
Vê bột thành 1 khối tròn để trong tô trộn, bọc kín miệng tô hoặc đậy trên miệng tô 1 khăn ẩm để tránh bột bị khô trong thời gian ủ. Ủ bột khoảng 1h cho đến khi bột nở gấp đôi. Nhiệt độ lý tưởng để ủ bột 25-40 độ. Thời tiết lạnh bột nở chậm các bạn có thể bật lò nướng 50 độ 1-2 phút rồi tắt lò, cho tô bột vào ủ hoặc quay 1 bát nước trong lò vi sóng cho nước sôi, rồi cho tô bột vào lò ủ.
Vê bột thành khối tròn, bọc kín đem ủ
Trong thời gian chờ ủ bột, ta chuẩn bị phần nhân bánh bao.
Trứng cút luộc chín, bóc vỏ (để bóc vỏ trứng cút nhanh ta cho trứng đã luộc chín vào rổ xóc nhẹ 1 lúc rồi bóc sẽ dễ dàng hơn)
Mộc nhĩ ngâm nước nóng cho nở, rửa sạch và thái nhỏ
Miến ngâm nước nóng cho mềm rồi xả qua nước lạnh, để ráo, cắt nhỏ
Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn và hành khô băm nhỏ vào phi thơm
Cho thịt vào đảo đều, thêm 1 chút mắm ngon cho vừa miệng, đảo đều
Cho tiếp mộc nhĩ và miến vào đảo chín tới rồi tắt bếp. Cho hạt tiêu (tùy vị) vào đảo đều. Chia phần nhân ra làm 10 phần.
Vậy là phần nhân đã xong. Lúc này phần vỏ đã ủ được khoảng 1h và nở gấp đôi, đấm nhẹ vào bột cho bớt bọt khí.
Phần bột thứ nhất ủ đã nở gấp đôi
Đấm nhẹ cho bớt bọt khí
Cho Phần bột thứ 2 gồm:
- Bột mì đa dụng: 75gr
- Lòng trắng trứng gà: 30gr
- Đường: 40gr
- Bột nở (baking powder): 4gr
Lưu ý: Đường + bột mì đa dụng + bột nở đã trộn đều.
Nhồi bột tiếp khoảng 15' cho hỗn hợp mịn đều (nếu hỗn hợp dính tay ta cho thêm ít bột mì, nhồi bột kỹ tránh bánh bị đốm nâu trên bề mặt bánh khi chín do bột nở chưa tan hết). Dùng dao sắc chia khối bột ra làm 10 phần, mỗi phần 55-60gr, vê tròn từng phần để bột nghỉ 10'. Dùng màng bọc đậy kín các phần bột tránh cho phần vỏ bánh bao bị khô.
Thêm lòng trắng trứng
Thêm hỗn hợp bột, đường, bột nở đã trộn đều
Nhồi 15p cho thật mịn
Chia nhỏ 10 phần, vo tròn bọc kín để bột nghỉ tầm 10p
Chuẩn bị nồi và khay hấp, giấy lót bánh (các bạn có thể dùng giấy nướng bánh cắt nhỏ vừa với bánh, giấy lót cupcake màu trắng hoặc lá chuối, tránh dùng giấy màu sẽ lem màu ra bánh)
Cán bột thành miếng tròn (nếu không có cây cán các bạn có thể dùng chai thuỷ tinh sạch để cán bột), mình cán 3-4 miếng 1 lần rồi cán lại phần bột đầu tiên! Lúc này phần bột bánh đã có thời gian nghỉ, cán to ra không còn bị co vào nhiều nữa. Cán mỏng rìa bánh, cho phần nhân thịt mộc nhĩ vào giữa, thêm 1 trứng cút (tránh làm dây dầu mỡ phần nhân vào mép bánh, miệng bánh sẽ khó dính chặt làm bánh bao bị nở bung khi hấp), gói phần nhân kín lại như hình. Bóp miệng bánh thật chặt, đặt bánh trên giấy lót
Cán và gói phần nhân lần lượt cho 3-4 miếng ban đầu! Làm tiếp tục cho hết 10 phần bột. Để bánh nghỉ 10' rồi đem hấp.
Đun sôi nước thật to trong nồi với 1 chút giấm (hơi giấm làm bánh trắng hơn) rồi mới cho bánh vào hấp, để mực nước trong nồi ko sôi tràn tới mặt khay hấp. Cho bánh vào khay vừa đủ cho bánh cho khoảng trống để nở (bánh đặt sát nhau quá trong quá trình nở chín sẽ bị dính vào nhau). Đậy nắp thật kín hấp trong vòng 12-15', trong quá trình hấp bánh bao không được mở nắp nồi tránh cho bánh bị xẹp, nhăn nheo)
Bánh bao chín lấy ra ăn nóng cùng tương ớt rất ngon, phần bánh bao chưa ăn tới các bạn bảo quản ngăn mát tủ lanh 2-3 ngày hoặc bảo quản ngăn đá 1 tháng! Lúc ăn rã đông về nhiệt độ thường rồi hấp nóng lên lại ngon như bánh mới.
Trên đây là bài chia sẻ hình ảnh
cách làm bánh bao
nhân thịt của mình, để rảnh tay mình sẽ tự làm thêm nhiều loại nhân cho bánh bao ăn sáng thêm đa dạng rồi sẽ chia sẻ cách làm bánh bao đó cùng các bạn.
Chúc bạn thành công
tự làm bánh bao nhân thịt
mời người thân.
Bài liên quan
Newer Post
Older Post
Home
Bài Xem Nhiều
Cách làm mứt dừa 2 vị ngon nhất vịnh bắc bộ
Lời giới thiệu: Cách làm mứt dừa , mứt dừa là một món ăn truyền thống trong ngày tết của người Việt Nam. Mứt dừa có nhiều hướng vị khác n...
Hướng dẫn active win 10 free vĩnh viễn
Active win 10 bảo đảm thành công, sau khi các bạn cài hoặc update lên win 10 xong,các bạn làm theo hướng dẫn dưới để active win...
Mẹo làm sữa chua túi không bị đóng đá
Sữa chua túi ngày xưa chỉ toàn đá mà sao thấy thơm ngon quá. Sữa chua túi là món ăn chơi rất tốt, sữa ủ chua có tác dụng tốt cho hệ tiêu h...
Bánh Flan ăn dặm cho bé
Lời giới thiệu: Cách làm bánh Flan ăn dặm cho bé Flan là món bánh cả nhà mình đều yêu thích, bấy lâu nay mình cứ mải làm các món bánh ...
Làm kem đậu xanh bằng dụng cụ bếp là đủ
Cách làm kem đậu xanh không cần dùng máy, có rất nhiều cách làm kem và cũng có rất nhiều vị kem khác nhau, tuy nhiên ở bài này mình chia sẻ...
Hướng dẫn cách móc túi xách tay YSL
Lời giới thiệu: YSL Clutch bag Đã bao giờ bạn nghĩ có thể tự tay làm một chiếc túi đeo cho riêng mình bằng sợi móc chưa nhỉ? Đến bây giờ m...
Cắt bông tuyết bằng giấy, trang trí Giáng sinh
Lời giới thiệu: Mùa giáng sinh đến rồi, dưới đây là một số hướng dẫn các bạn làm bông tuyết trang trí cho ngày giáng sinh cùng với 1 số m...
Cách làm bánh flan, caramen flan cơ bản
Cách làm bánh flan : Caramen flan là món ăn rất bổ dưỡng, dễ ăn vì có hương vị ngọt mát từ sữa, ngậy từ trứng, thơm từ cafe. Tự làm car...
Tự làm bánh trái cây đậu xanh
Cách làm bánh trái cây đậu xanh hay còn gọi là bánh đậu xanh hoa quả , bánh trái cây Thái thật ra rất đơn giản, vậy tự làm bánh trái cây ...
Cách làm bánh 2 lớp phô mai Double fromage cheese cake
Lời giới thiệu: Bánh phô mai 2 tầng Double fromage Cheese Cake Chiếc bánh 2 lớp phô mai Double fromage cheese cake hay còn gọi là LeT...
Web Hướng Dẫn Tự Làm. Powered by
Blogger
.
Copyright © 2017
Hướng dẫn tự làm - Làm Kem - Bánh Flan - Handmade