Chân gà ngâm sả là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Món chân gà có tác dụng không nhỏ cho việc tăng size vòng 1, collagen tự nhiên cho các chị em... món chân gà chua ngọt vừa miệng ăn hoài không ngán! Không chỉ các chị em săn lùng, chân gà ngâm sả còn là món nhậu lai rai cực hay cho các anh (tốn rượu lắm đấy :D). Ở bài này web sẽ hướng dẫn các bạn tự làm món chân gà ngâm sả chua ngọt!
Chuẩn bị:
- Chân gà: 500g
- Sả: 3 nhánh
- Tỏi: 1 củ
- Chanh, quất, gừng, lá chanh
- Ớt (tuỳ khẩu vị)
Cách làm:
- Chân gà chặt móng, xát muối làm sạch, chặt đôi
- Cho tất chân gà vào nồi, đổ nước xâm xấp, cho gừng đập dập, ngọn sả cắt khúc và ít bột canh vào luộc cùng.
- Trong thời gian luộc chân gà, chuẩn bị sẵn 1 âu nước đá lạnh có vắt ít nước cốt chanh. Chân gà luộc chín vớt ra ngâm vào âu nước đá (việc này sẽ giúp cho chân gà giòn và trắng)
- Chân gà ngâm nguội lạnh vớt ra để ráo, cho chân gà vào tủ lạnh cho chân se lại.
Trong thời gian chân gà để tủ ta chuẩn bị nước ngâm chân gà như sau:
- Sả phần thân thái nhỏ, tỏi đập dập, lá chanh thái chỉ, ớt thái khoanh (nếu ăn được cay), quất thái lát khoảng 2-3 quả.
- Nước chua ngọt ngâm ta pha: đường, chanh, mắm, nước theo tỉ lệ 1,5:1:1:3 .
Nghĩa là 1 muôi rưỡi đường, 1 muôi nước cốt chanh, 1 muôi nước mắm và 3 muôi nước là chua vừa ngon (nếu bạn thích ăn chua thì làm theo tỉ lệ 1:1:1:3)!
- Ở đây với 500g chân gà thì mình dùng : 3 muôi đường: 2 muôi nước cốt chanh: 2 muôi mắm: 6 muôi nước là đủ ngâm xâm xấp chân gà.
Trộn đều hỗn hợp sả, tỏi, lá chanh, quất, ớt vào phần nước ngâm.
- Xếp chân gà vào hộp, cho hỗn hợp nước ngâm mặn ngọt chua cay vào hộp.
Cất tủ lạnh 1 hôm là ăn được. Chúc các bạn thành công và lấy được lòng anh xã với món chân gà ngâm sả chua ngọt!
- Ớt (tuỳ khẩu vị)
Cách làm:
- Chân gà chặt móng, xát muối làm sạch, chặt đôi
- Cho tất chân gà vào nồi, đổ nước xâm xấp, cho gừng đập dập, ngọn sả cắt khúc và ít bột canh vào luộc cùng.
- Trong thời gian luộc chân gà, chuẩn bị sẵn 1 âu nước đá lạnh có vắt ít nước cốt chanh. Chân gà luộc chín vớt ra ngâm vào âu nước đá (việc này sẽ giúp cho chân gà giòn và trắng)
Trong thời gian chân gà để tủ ta chuẩn bị nước ngâm chân gà như sau:
- Nước chua ngọt ngâm ta pha: đường, chanh, mắm, nước theo tỉ lệ 1,5:1:1:3 .
Nghĩa là 1 muôi rưỡi đường, 1 muôi nước cốt chanh, 1 muôi nước mắm và 3 muôi nước là chua vừa ngon (nếu bạn thích ăn chua thì làm theo tỉ lệ 1:1:1:3)!
- Ở đây với 500g chân gà thì mình dùng : 3 muôi đường: 2 muôi nước cốt chanh: 2 muôi mắm: 6 muôi nước là đủ ngâm xâm xấp chân gà.
Trộn đều hỗn hợp sả, tỏi, lá chanh, quất, ớt vào phần nước ngâm.
- Xếp chân gà vào hộp, cho hỗn hợp nước ngâm mặn ngọt chua cay vào hộp.
Cất tủ lạnh 1 hôm là ăn được. Chúc các bạn thành công và lấy được lòng anh xã với món chân gà ngâm sả chua ngọt!